Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 23/1/2019 21:22

Chồng ngoại tình nên trị chồng hay trị kẻ thứ 3?

Nếu một ngày, phát hiện “bến đỗ” ấy không chỉ có một “thuyền”, chị em sẽ chọn đánh ghen “tiểu tam” cho bõ tức hay chấp nhận buông bỏ gã đàn ông bội bạc?

Là phụ nữ ai cũng mong lấy được tấm chồng như ý, một bến đỗ yên bình để chúng ta nương tựa lúc thịnh vượng cũng như lúc khó khăn và cùng ta đi hết chặng đường đời.

Nếu một ngày, phát hiện “bến đỗ” ấy không chỉ có một “thuyền”, chị em sẽ chọn đánh ghen “tiểu tam” cho bõ tức hay chấp nhận buông bỏ gã đàn ông bội bạc?

Mới đây trên diễn đàn mạng xã hội, tâm sự của một người vợ có chồng ngoại tình đã thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng.

Phần lớn chị em cho rằng một người phụ nữ có hiểu biết không việc gì phải đi đánh ghen, vừa xấu mặt mình mà chuyện nội bộ gia đình cũng bị phơi bày cho cả thiên hạ nhảy vào bàn tán.

Cộng đồng mạng - Hội chị em tranh luận sôi nổi: Chồng ngoại tình nên trị chồng hay trị “tiểu tam”?

Chị em chỉ nên "đánh son, đừng đánh ghen".

"Mẹ bỉm sữa" N. C. đưa ra lời khuyên: “Không việc gì phải làm thế. Người ta đã không cần mình có đi đánh ghen chỉ làm mình thảm hại thôi. Vote mom (mẹ - PV) nên đi shopping ăn chơi”.

Chị Hau Ho bày tỏ: “Nghe câu "đánh son, đừng đánh ghen"có vẻ ảo tưởng nhưng đúng mom ạ. Tất cả vì con, gói ghém cuộc sống của mẹ con cho tốt rồi hẵng bỏ anh ta cũng chưa muộn. Đánh ghen chỉ thêm đau lòng, tội con. Chăm lo cho bản thân mình mom nhé”.

Bạn Phạm Mai E. thể hiện sự đồng cảm: “Em cũng vậy nè, đau lắm nhưng em không chọn cách đánh ghen”.

Có thể thấy rõ, nhiều chị em hiện đại đều chung quan điểm bóc mẽ tật xấu của chồng cho cả thiên hạ biết không phải là cách hành xử đúng đắn.

Dù rằng bạn vạch trần sự thật sẽ giải tỏa được bức xúc và nhận được sự đồng cảm nhưng thật sự liệu có mấy người chia sẻ nỗi đau cùng bạn? Hay là họ chỉ xem đó như một vở kịch hay, một câu chuyện để bàn ra tán vào?

Nếu  lựa chọn không đánh ghen vậy liệu chị em có chấp nhận để mọi chuyện trôi qua như không có gì?

Một số người còn  thể hiện thái độ dứt khoát, sẵn sàng “đá” phăng người chồng bội bạc ra khỏi cuộc đời mình. Chị Hậu Lê bày tỏ quan điểm: “Có đánh đi nữa chưa chắc chồng sẽ thay đổi… Không làm gì hết cho khỏe. Ngoại tình vẫn ngoại tình. Chồng không biết giữ hạnh phúc gia đình, để cho người khác xen vào cuộc sống vợ chồng thì là đồ bỏ đi. Cho dù thương cỡ nào đã ngoại tình thì không thể chấp nhận được. Quan điểm mình là vậy”.

"Gái chưa chồng" Mi Nhon cũng cho rằng: “Ngoại tình thì nên giải tán chị ạ... Chồng đã ngoại tình là "nó" hết tình cảm với mình. Việc cần làm là phải thật xinh đẹp. Họ sẽ phải hối hận vì đã đánh mất đi một người phụ nữ tốt. Hãy kiếm thật nhiều tiền và nuôi con”.

Bạn Thùy Linh viết: “Chuẩn luôn mom. Phụ nữ giờ không ai mà cam chịu nữa. Mình không thể chấp nhận chồng mình ngoại tình cho dù ăn bánh trả tiền. Trừ khi mình không biết thôi”.

Chị T. N. thẳng thắn: “Theo quan điểm của mình với thời bây giờ thì đàn ông làm được gì phụ nữ cũng sẽ làm vậy. Còn đừng nói đàn ông ích kỷ. Đàn bà vị tha. Đàn bà cũng có người ích kỷ. Thế nên đàn ông ăn phở thì đàn bà cũng sẽ ích kỷ không chấp nhận được mà bỏ thôi.

Bỏ chồng bây giờ không phải lựa chọn tốt nhất nhưng cũng không phải là không thể. Phụ nữ giờ hiện đại và tự chủ rồi. Không phải như ngày xưa mà cứ phải phụ thuộc vào đàn ông”.

Tài khoản Nguyen Thi Hoang Anh còn hài hước khi đưa ra lời khuyên: “Haha... mom ơi. Em mà là mom chả cần đánh ghen gì đâu. Nấu cơm ngon 1 bữa rồi hỏi nhẹ nhàng 1 câu: Anh nghĩ sao về ngoại tình? Và anh nghĩ gì về chuyện “ông ăn chả bà ăn nem”.

Cộng đồng mạng - Hội chị em tranh luận sôi nổi: Chồng ngoại tình nên trị chồng hay trị “tiểu tam”? (Hình 2).

Bạn có đủ bao dung để tha thứ khi phát hiện chồng ngoại tình? (Ảnh minh họa).

Có người từng ví tình yêu và sự chung thủy như ánh sáng và sức nóng của một ngọn nến. Ánh sáng càng rực cháy thì sức nóng càng mãnh liệt. Tình yêu trong hôn nhân là nền tảng quan trọng nhất để kết nối bền chặt hai người với nhau.

Ai cũng biết tâm lý chung của đàn ông là cả thèm chóng chán. Vậy nếu là bạn, bạn có đủ bao dung để tha thứ cho chồng ngoại tình?

Hãy là một người phụ nữ lý trí, bình tĩnh để nhận ra người đàn ông ấy có xứng đáng để mình trao cơ hội thứ hai, cũng là tự trao cho bản thân cơ hội nhìn lại cuộc hôn nhân, nhìn lại bản thân mình.

Hãy biết chăm chút cho bản thân hơn, trở thành một bông hoa có cả hương lẫn sắc khiến chồng ngoài yêu còn tôn trọng mình và muốn gắn kết với mình mãi mãi.

Ngược lại, nếu anh ta thật sự là kẻ trăng hoa hãy để anh ta phải ra đi trong hối hận và tiếc nuối vì đã đánh mất một người vợ như bạn và hạnh phúc gia đình.

Theo nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm