Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 13/9/2015 07:10

Chồng một tháng kiếm 50 triệu đồng, vợ vẫn muốn ly hôn

Tháng nào chồng cũng mang về cho vợ 50 triệu, ít thì cũng 40 triệu, ấy thế mà tôi vẫn có ý định ly hôn. Nhiều người nói tôi điên, nhưng ai có chồng kiếm ra nhiều tiền như tôi mới hiểu được nỗi khổ.

Trong lúc mọi người rùm beng chuyện lương 8 triệu với 10 triệu không đủ chi tiêu thì ai cũng bảo tôi sướng. Tháng nào chồng tôi cũng mang về cho vợ đầy đủ một cục tiền 50 triệu, tháng ít thì cũng phải 40 triệu. 

Thế nhưng ai có chồng kiếm ra nhiều tiền mới hiểu nỗi khổ của tôi. Ai bảo nhiều tiền là sướng tôi xin nói thẳng với người đó rằng “thuyền to thì sóng cũng to”, cứ thu nhập chục triệu như mọi người lại hay.

vợ chồng, chi tiêu, tiết kiệm, thu nhập
Ảnh minh họa

Chồng tôi hiện đang làm giám đốc chiến lược cho một công ty bán hàng. Hai vợ chồng lấy nhau hơn một năm rồi vẫn chưa có con, ai cũng thắc mắc là vợ hay chồng bị làm sao. 

Và sự thật là chẳng ai bị sao cả, sức khỏe sinh sản rất bình thường. Nhưng mọi người thử nghĩ xem lịch sinh hoạt vợ chồng như thế này thì có con làm sao được?

Sáng chồng dậy từ 4 giờ lo công việc, ăn sáng xong rồi tắm rửa và đi làm. Tối đến 9-10 giờ đêm mới về, có hôm nửa đêm. Giờ đó về một là tôi đã đi ngủ, hai là chồng cũng chẳng còn hơi sức đâu nên chuyện quan hệ vợ chồng cả tháng đếm trên đầu ngón tay. 

Nhiều lúc vừa ham muốn, vừa muốn có con định chủ động nhưng nhìn bộ mặt mệt phờ lại ngơ ngơ vì công việc của chồng tôi không nỡ.

Cả tuần thì như thế, đến cuối tuần thì đủ các thể loại đối tác chồng cần phải gặp. Ngày thì gặp gỡ, tối thì mời nhau đi nhậu mà không đi không được. 

Họa hoằn được ngày Chủ nhật rảnh rang thì cả vợ lẫn chồng nằm ngủ nướng đến trưa, dậy kiếm cái ăn rồi lại lo chuẩn bị kế hoạch công việc cho tuần mới.

Thử hỏi nếu trong hoàn cảnh như tôi thì có người vợ nào chịu được không? Cứ cho là bù lại cuối tháng chồng mang về một đống tiền, thích ăn chơi gì cứ thoải mái đi một mình. Nhưng nào có đơn giản thế đâu, như tôi đã nói là có nhiều tiêu nhiều.

Thu nhập các bạn chục triệu thì đám cưới cũng chỉ phải đi từ 300-500 nghìn đồng, còn với vị trí của chồng tôi thì chí ít cũng phải vài triệu, kể cả là đi các mối quan hệ làm ăn hay nhân viên. Tháng nào cũng ít nhất 5 đám.

Tiếp đó là tiền đi nhậu, số lần nhậu một tháng không dưới 5 đến 7 lần. Buổi nhậu nào cũng không dưới 3 triệu thử hỏi tiền còn đâu mà nhiều. 

Nói là tiền lương đưa vợ nhưng thực ra là vợ cũng chỉ được đếm, xong rồi cũng lại đưa cho chồng lo việc hết. Trừ đi các khoản, một tháng số tiền bỏ ra cũng chẳng còn bao nhiêu.

Người ta làm được ít tiền nhưng bù lại còn có thời gian cho gia đình con cái. Đằng này vợ chồng tôi cả ngày chẳng gặp nhau. Đôi khi muốn chia sẻ mà không được, nói nhiều chồng còn cáu gắt quát um lên vì mệt. 

Cuộc sống trong mắt người ngoài thì là sướng, vợ chồng son lại có nhiều tiền, nhưng thực ra tôi cô đơn vô cùng. Nhìn gia đình đứa bạn làm nhà nước, cả vợ chồng lương chưa đầy chục triệu mà cuối tuần nào cũng đưa nhau đi chơi mà thấy ghen tỵ.

Nhiều lần tôi khuyên chồng bỏ việc đang làm kiếm việc khác nhưng anh nhất định không nghe, còn nói bỏ đi lấy tiền đâu nuôi con sau này. Nhưng cứ đà này, con còn chẳng có huống chi là tiền. 

Nhiều lúc nghĩ thấy chán nản tôi chỉ muốn ly hôn cho xong. Ai nói tôi điên cũng được, chỉ trong hoàn cảnh chồng kiếm nhiều tiền như tôi mới hiểu, tiền không là tất cả.

Theo VietnamNet

Tin tiêu điểm