Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 23/6/2019 19:35

Chồng miệt mài suốt 2 năm làm tặng vợ khu vườn như cổ tích

Người chồng tuyệt vời đã dành mỗi tối rảnh rỗi và cuối tuần trong hơn 24 tháng để cải tạo khu vườn mặc dù không có kinh nghiệm làm vườn.

Một người chồng hết lòng vì vợ đã chi 35.000 bảng để biến vườn nhà thành thiên đường nhiệt đới cho vợ vì họ đã không đi du lịch trong 6 năm.

 Chris Lodge không hề có kinh nghiệm làm vườn trước khi thực hiện dự án “Voi ma mút”

Chris Lodge không hề có kinh nghiệm làm vườn trước khi thực hiện dự án “Voi ma mút”.

Công nhân xây dựng Chris Lodge, 44 tuổi, và vợ là Sharon Lodge, 45 tuổi, chủ 1 doanh nghiệp hiện sống tại Wollaston, Northamptonshire. Họ rất bận rộn với công việc.

Ngoài ra, họ còn nuôi một chú chó khuyết tật Dice, 9 tuổi, vì vậy cặp vợ chồng này bận đến nỗi họ không có thời gian để ra nước ngoài du lịch.

Nhưng vào tháng 6/2017, Chris đã quyết định sẽ mang lại cảm giác kỳ nghỉ cho cả hai bằng cách biến khu vườn sau nhà thành một xứ sở nhiệt đới. Anh đã dành mỗi tối rảnh rỗi và cuối tuần trong hơn 24 tháng để làm dự án voi ma mút - mặc dù không có kinh nghiệm làm vườn.

 Chris thư giãn trong khu vườn nhiệt đới của mình

Chris thư giãn trong khu vườn nhiệt đới của mình.

Một cây liễu giữa bãi cỏ của họ gợi cho Chris nhớ về chuyến rừng rậm mà anh từng đi khi còn nhỏ và ý tưởng bắt đầu từ đây.

Chris đã dành hàng giờ để nghiên cứu loại cây nhiệt đới nào có thể chịu đựng tốt nhất thời tiết của Anh và xem các video hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu tất cả các mánh khóe trong việc làm vườn.

Với con mắt biết quan sát, kinh nghiệm xây dựng và sự giúp đỡ từ người bạn tên Rob, Chris đã thực sự đặt dấu ấn "vui nhộn và khác biệt" lên khu vườn của chính mình.

 Cặp đôi đã đặt tên cho bar nhiệt đới của họ là Freaky Tiki

Cặp đôi đã đặt tên cho bar nhiệt đới của họ là 'Freaky Tiki'

Chris đã xây một cây cầu gỗ tuyệt đẹp băng qua khu vườn được bao quanh bởi những cây cọ xanh mướt và mọng nước. Cây cầu dẫn đến túp lều tiki mà Chris và Sharon gọi là 'Freaky Tiki' của họ, đó là quán bar nhỏ được xây dựng với phong cách nhiệt đới và những chiếc ghế đẩu khắc gỗ tuyệt đẹp.

Túp lều 'Freaky Tiki' của anh là một chuồng gỗ được mua với giá 4.500 bảng. Sau đó Chris lợp cỏ khô, tạo cửa sổ quang học và đồ trang trí độc đáo.

Một số cây cối có giá 300 bảng mỗi cây và cốc tiki được nhập khẩu đặc biệt từ Mỹ.

 Khu vườn trước khi Tiki được dựng

Khu vườn trước khi Tiki được dựng.

Chris chia sẻ: "Tôi chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm vườn nào trước đây - ngoài việc chăm cây xương rồng hoặc cây nắp ấm trên bệ cửa sổ khi tôi còn nhỏ. Nhưng từ vài năm trước, khi bắt đầu mở rộng ngôi nhà tôi quyết định đã đến lúc làm vườn.

Cây liễu ở trong vườn thực sự là cảm hứng của chủ đề rừng rậm. Các tán cây rủ xuống làm cho khu vườn thực sự giống như một khu rừng nhiệt đới. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để có khu vườn nhiệt đới ở đất nước này và thực sự đã bị cuốn theo nó.

Rất nhiều bạn bè đã chứng kiến những gì tôi đã làm, họ chưa bao giờ làm vườn trước đây nhưng bây giờ cũng bắt đầu thực hiện. Tôi đã cho mọi người thấy những gì mình có thể làm được."

 Chris biến khu vườn sau nhà thành thiên đường nhiệt đới

Chris biến khu vườn sau nhà thành "thiên đường nhiệt đới"

Mặc dù cặp vợ chồng đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ cho dự án nhưng Chris nói rằng mỗi xu và mỗi giờ làm việc chăm chỉ đều đáng giá.

Giờ đây khu vườn không chỉ là nơi anh, Sharon và chú chó Dice hay lui tới mà nó cũng là khơi dậy niềm đam mê làm vườn ở Chris.

 Chris đã xây một cây cầu gỗ băng qua khu vườn, xung quanh ngập tràn cây cối

Chris đã xây một cây cầu gỗ băng qua khu vườn, xung quanh ngập tràn cây cối.

Chris nói: "Chúng tôi từng yêu thích những kì nghỉ của mình nhưng vì công ty chúng tôi đã phải làm việc rất nhiều. Việc kinh doanh như guồng quay vì vậy chúng tôi cực kì bận rộn. Chúng tôi đã không thể đi đâu trong khoảng sáu năm.

Chú chó của chúng tôi bị một vài cơn động kinh vì vậy chúng tôi không muốn rời xa nó. Chúng tôi chỉ quanh quẩn ở nhà và văn phòng.

Vì vậy, tôi quyết định sẽ mang kỳ nghỉ đến cho gia đình. Bây giờ chúng tôi có thể đi đến cuối khu vườn và trốn vào thiên đường nhiệt đới. Chúng tôi có thể đến túp lều tiki và lấy một ly cocktail hoặc một ly cà phê và thư giãn.

Tôi muốn đây là một nơi mà tất cả bạn bè của chúng tôi có thể trốn đến nếu họ có một ngày tồi tệ hoặc cảm thấy buồn. Tôi chỉ thích làm những điều khiến mọi người hạnh phúc và khiến họ nở nụ cười.

Việc xây dựng tốn mất một thời gian và khoảng 35.000 bảng nhưng tất cả đều đáng giá, miễn là nó khiến chúng tôi và những người khác mỉm cười".

 Túp lều tiki bao gồm các thanh gỗ chạm khắc

Túp lều tiki bao gồm các thanh gỗ chạm khắc.

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm