Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 26/2/2016 00:15

Chồng gây dựng lại sự nghiệp sau khi tán gia bại sản nhờ quỹ đen của vợ gây bão mạng

Câu chuyện người chồng gây dựng lại sự nghiệp, lấy lại được những gì đã mất sau khi tán gia bại sản nhờ quỹ đen của vợ đang gây bão trên mạng xã hội.

Thói thường, vợ giấu chồng lập quỹ đen để dành riêng ra và phòng thân khi có điều bất trắc xảy ra khi bị bại lộ thường sẽ khiến người chồng tức giận và cảm thấy không được tôn trọng, mất niềm tin vào vợ.

Tuy nhiên, câu chuyện vợ có quỹ đen dưới đây sẽ là một tấm gương phản chiếu nhiều mặt hơn về vấn đề đã được bàn tới bàn lui “xưa như diễm” của nhiều chị em phụ nữ khi lập gia đình, có nên giấu chồng lập quỹ đen?

Nhờ có quỹ đen của người vợ này mà người chồng sau khi tán gia bại sản, bị tịch thu tất cả để trả nợ, vẫn còn khoản quỹ đen của vợ như một vị cứu tinh, giúp người chồng lấy lại được những gì đã đánh mất.

Cô vợ lập quỹ đen giấu chồng ở đây, không phải để dành cho mình, mà để phòng khi cả 2 vợ chồng sa cơ lỡ bước. Người phụ nữ trong câu chuyện là người có tâm với chồng, với gia đình. Và chính cái tâm và biết lo xa của cô đã mang lại cho gia đình phúc đức vô tận, tránh được những điều tai ương, không tốt cho gia đình.

Chồng gây dựng lại sự nghiệp sau khi tán gia bại sản nhờ quỹ đen của vợ gây bão mạng
Câu chuyện thu hút hàng nghìn lượt like.

Nguyên văn câu chuyện vợ giấu chồng lập quỹ đen được chia sẻ:

“Một cô gái 18 tuổi bất chấp sự phản đối của gia đình đã kết hôn với một triệu phú 57 tuổi! Sau khi người vợ đầu tiên của người triệu phú qua đời, ông đã kết hôn với một sinh viên đại học 18 tuổi, mỗi tháng đưa cô tiền chi tiêu đến 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng Việt Nam). Cô gái lại quen biết một quản lý khách hàng của công ty bảo hiểm, nên đã mua bảo hiểm trị giá hơn 1 triệu Nhân dân tệ - NDT (khoảng hơn 3 tỷ đồng Việt Nam).

Sau một lần đầu tư kinh doanh thất bại, tất cả tài sản của người đàn ông giàu có này đã bị tịch thu để trả nợ, sau khi về nhà ông buồn bã nói với cô gái: “Anh đã bị phá sản rồi, không có sức để nuôi em nữa, thậm chí đến cả xe của em cũng đã bị tịch thu, em hãy đi tìm một người đàn ông khác để kết hôn đi!”.

Cô gái nói: “Anh vẫn còn yêu em chứ?”

Người đàn ông trả lời: “Anh đã không đủ điều kiện để yêu em nữa”.

Cô gái nói tiếp: “Em đã mua bảo hiểm 1 triệu NDT, em được biết là khoản tiền này sẽ không thể bị đóng băng, không thể tịch thu, nếu có việc gấp cần dùng vẫn có thể vay khẩn cấp, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu lại từ đầu, ngày mai hãy cùng em đi lấy”.

Sau đó, người đàn ông này đã dùng số tiền 1 triệu NDT cho vay biến thành số tiền 50 triệu NDT chỉ trong một vài năm sau. Người đàn ông thành công này sau khi đã trải qua kinh nghiệm sương gió đã nói: “Tôi có một người vợ ngu ngốc. Tôi vốn có 2 giỏ trứng, người vợ ngốc nghếch của tôi đã bí mật lấy ra 2 quả mỗi ngày để giấu ở một nơi khác!

Đột nhiên một ngày, 2 giỏ trứng này đều bị vỡ hết, cô vợ đã đưa cho tôi những quả trứng mà mỗi ngày bí mật lấy ra để giúp tôi thu về được hai giỏ trứng gốc như ban đầu…! Vậy bạn có phải là “người vợ ngốc nghếch” không? Bạn có hy vọng muốn có một “người vợ ngốc nghếch” như vậy không?”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Facebook có tên Ứng Lệ Thu thấy câu nói “đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có bàn tay của người phụ nữ đôn hậu” chẳng sai chút nào.

Hài hước hơn, facebooker Thanh Đỗ cho rằng, qua câu chuyện của đôi vợ chồng trên rút ra được kinh nghiệm rằng: “Dù chồng nghèo hay giàu cũng phải có tài khoản riêng”.

Câu chuyện giúp mở ra một hướng nhìn mới về “quỹ đen”, mà trong mắt chồng, đây có thể là một điều khiến người chồng cảm thấy tự ái, thiếu sự tin tưởng lẫn nhau và cảm giác thất vọng vì bị lừa dối. Thế nhưng, việc lập quỹ đen của các bà vợ có lẽ cũng như người vợ trong câu chuyện, chỉ vì lo nghĩ cho tương lai, phòng khi gia đình có xảy ra điều không hay, cần tới một khoản tiền. Bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng phẳng lặng, yên ả.

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình. Nhưng nếu thiếu bàn tay của người phụ nữ chính chắn, đôn hậu thì tất cả những gì gây dựng được ấy chưa chắc sẽ giữ được.

Theo Afamily