Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 13/1/2015 22:00

Chồng ga lăng với phụ nữ trừ... bà xã

Chồng ga lăng với phụ nữ trừ... bà xã

Phụ nữ có tâm lý thích đàn ông tự đoán ra điều phụ nữ cần. Họ cho rằng như thế mới là yêu. Thế nhưng đã có rất nhiều nhà khoa học khẳng định đàn ông không biết, không thể đoán và cũng không muốn đoán tâm lý phụ nữ.

Dưới mắt mọi người chồng em là một người tuyệt vời, anh ga lăng nhiệt tình và quan tâm với mọi người nhất là phụ nữ. Cũng vì tính ga lăng của anh mà em đã bị đánh gục khi mới 19 tuổi. 

Hơn 20 mươi năm sống cùng nhau em cũng chưa bắt gặp ở anh một hiện tượng nào giống ngoại tình nhưng em thực sự thấy cô đơn vô cùng. 20 năm bạn bè gặp lại nhiều người bảo em chắc phải tu tâm tích đức lắm mới lấy được anh, đôi lúc ngẫm nghĩ hay là mình quá để ý, hiện giờ em cũng không dám khẳng định em suy nghĩ như vậy đúng hay sai.

Em muốn tâm sự lên để xin lời khuyên: Nhà em thuộc hàng khá giả, anh là người nhanh nhẹn, anh cũng có thể lo cho gia đình có cuộc sống đầy đủ nếu như em không làm được. 

Khổ nổi, trời lại bắt em giỏi hơn anh, em làm việc bằng sự đam mê cháy bỏng và cũng thu về không ít lợi nhuận. Tuy vậy em rất sợ anh bị tổn thương nên mọi việc tề gia trong nhà đều 1 tay em thu xếp hết.

Mọi chuyện sẽ rất êm đẹp nếu như chồng em đừng quá vô tâm với vợ con. Ở nhà anh gần như chỉ làm những gì mình thích còn dù vợ có bận bịu đến đâu anh cũng gần như không để ý, nhưng đổi lại anh lại rất nhiệt tình với hàng xóm nhất là phụ nữ. 

Bình thường em dắt xe đi làm có khi 1 mình kéo xe trong góc bò tó ra để đi, anh đứng đó như không biết gì, nhưng hàng xóm cần thứ gì là anh sốt sắng làm giúp ngay.

Sân nhà em rộng nên có nhiều người gửi xe ở nhà em, mỗi lần họ sang lấy xe là chồng em chạy ra dắt xe ra cổng dùm. Với ai anh cũng rất nhiệt tình nhất là phụ nữ. 

Em cũng ủng hộ anh khi anh giúp ai việc gì đó. Tuy vậy, sự quan tâm người ngoài thái quá của anh lại đối lập khi ở nhà, nhiều năm em không muốn nói gì bởi em sợ anh nghĩ em coi thường anh, nhưng thực tế càng ngày anh càng coi chính căn nhà mình như nhà trọ mặc định việc ở nhà đã có vợ con lo. 

Nhìn anh sốt sắng với việc hàng xóm ngay trước mặt mình, em cảm thấy chán nản vô cùng. Em phải làm sao khi nhìn chồng như là anh hùng ở ngoài đường nhưng về nhà lại là 1 người ở trọ.

Trả lời:

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hạnh Dung đành phải nói một lời hết sức chân tình: tất cả là đều do bạn mà thôi. Bạn quá giỏi, bạn đưa vai ra gánh vác tất cả mọi chuyện. 

Bắt đầu từ kinh tế gia đình, bạn làm việc bằng đam mê và bạn kiếm được nhiều tiền. Bạn để cho chồng biết rất rõ điểm mạnh đó của bạn và bạn tạo nên tính ỷ lại ở anh ấy. Có ai lại còn muốn lao tâm khổ tứ khi mọi việc quá ổn, vợ tự thu xếp được?

Cái xe dựng trong hóc bò tó, sao bạn không nhăn nhó, thở dài kêu với chồng: Anh ơi em đau tay, anh ơi cái chân em yếu quá, thậm chí một vài lần cho nó đổ kềnh đi xem sao? Bạn hì hụi tự làm thì chồng bạn nghĩ rằng bạn tự làm được rồi, cần gì phải giúp. Giúp, khéo bạn lại tự ái nữa thì chết.

Nhiều năm rồi, bạn nín nhịn, chịu đựng, tự biết mình giỏi giang có thể làm được mọi thứ, thế nhưng trong lòng bạn lại không vui, bạn lại sợ nói ra thì chồng bạn tổn thương, sợ nói ra thì chồng nghĩ mình coi thường chồng. Nhưng cái tâm trạng ấm ức của bạn bây giờ còn khiến mọi việc tệ hơn.

Phụ nữ có tâm lý thích đàn ông tự đoán ra điều phụ nữ cần. Họ cho rằng như thế mới là yêu. Thế nhưng đã có rất nhiều nhà khoa học khẳng định rằng đàn ông không biết đoán , không thể đoán và cũng không muốn đoán tâm lý phụ nữ. 

Nhưng khi họ yêu bạn, chỉ cần bạn thể hiện ra một cách khéo léo, phù hợp, họ sẽ làm ngay. Thậm chí, có thể lúc đầu họ làm không vừa ý bạn, thậm chí sai trật ý bạn, nhưng bạn cần nhìn trong đó trước tiên là thiện ý và sau đó giúp họ làm đúng.

Theo danviet.vn