Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 23/10/2015 21:00

Chọn vợ theo cách độc nhất vô nhị...

Chọn vợ theo cách độc nhất vô nhị...

Anh Huấn (40 tuổi) ngay từ khi còn là một thanh niên chưa vợ đã gối đầu giường bí quyết chọn vợ chẳng giống ai. Nhưng anh đã áp dụng và hiệu quả!

Mang suy nghĩ đó đi chọn vợ, anh Huấn thường tránh xa các cô nàng ăn trắng mặc trơn, móng tay móng chân dài ngoằng, lại còn sơn xanh xanh đỏ đỏ, bởi các cô nàng ấy thì chỉ có ăn chơi là nhanh, chứ làm gì biết làm lụng, chăm sóc gia đình. 

Với bàn tay ấy thì nhặt rau có khi sợ bẩn móng, rửa bát có khi sợ hỏng nước sơn, thế thì còn làm được việc gì nữa!

Anh thường có thiện cảm với các cô gái giản dị, móng tay cắt ngắn gọn gàng, ăn mặc đơn giản. Chứ quần là áo lượt, trang điểm kĩ nàng nọ kia thì có mấy ai muốn xuống bếp cho bẩn bộ đồ bắt mắt. 

Có ý định tìm hiểu cô nào, anh luôn tới chơi nhà các cô ấy thường xuyên, để ý cung cách các cô ấy sống ở nhà ra sao, có gọn ghẽ, hay lam hay làm hay không, nếu thấy nhà cửa bừa bộn, bụi bặm thì anh liền nói lời tạm biệt không hẹn gặp lại luôn.

“Mình đâu phải đại gia mà thuê người giúp việc cho vợ. Chính vì thế, mình cần một người vợ không những giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà để chồng con được nhờ. 

Tất nhiên, nếu một người phụ nữ đảm đang, hay lam hay làm, chịu thương chịu khó thì bàn tay sao còn được mềm mượt, mịn màng, móng tay đâu thể sơn màu, trang trí đính đá sành điệu được?” – anh Huấn bày tỏ.

Anh bảo, với một cặp vợ chồng đều là nhân viên văn phòng như vợ chồng anh thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có việc nhà việc cửa, chăm sóc chồng con mà thôi. 

Ai chịu khó thì nấu nướng bày vẽ cho chồng con đổi món, trồng hoa cây cảnh trong nhà cho không gian thêm đẹp, trồng rau sạch trên những chỗ đất thừa, trên sân thượng… để có nguồn rau sạch cho gia đình. 

Mặc dù cũng không nhiều nhặn gì nhưng nếu làm tốt hết những phần việc đó thì ắt hẳn bàn tay của người phụ nữ ấy sẽ không được trắng mịn, mềm mại nữa!

bí quyết
Ảnh minh họa
Anh Huấn nói thêm: “Mình rất phản cảm với những người phụ nữ lười biếng, không biết vun vén, chăm lo nhà cửa, chồng con. Nhất là những cô nàng học đòi bình bẳng nam nữ, chỉ chăm chăm chia việc nhà cho chồng, hễ chồng đi làm về là sai phái đủ kiểu để bản thân được nhàn thân. Chăm lo cho tổ ấm chính là thiên chức của người phụ nữ, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm cơ mà!”.

Anh Huấn cũng vô cùng tự hào khi chia sẻ về người vợ mà anh đã mất rất nhiều công sức chọn lựa mới tìm thấy. Chị không những có công việc ổn định, biết tiết kiệm, vun vén cho gia đình mà còn rất chăm chỉ, không bao giờ tị nạnh với chồng. 

Hễ đi làm thì thôi nhưng về đến nhà là không lúc nào chị ngơi tay làm việc. Cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, giặt giũ quần áo, chăm sóc vườn rau sau nhà lẫn trên sân thượng, chăm sóc các chậu hoa cảnh… đều một tay chị làm tất. Không những thế, chị còn thường xuyên làm các món bánh trái, đồ ăn vặt cho chồng con. 

Anh Huấn bảo, thậm chí đến những việc nặng như sơn tường, bê vác đồ nặng, kê dọn đồ đạc cũng chả tới tay anh phải làm. Bên đằng nội nhà anh có việc gì là chị cũng hăng hái giúp đỡ, bao giờ cũng là người tới sớm nhất và ra về muộn nhất. Không những anh hài lòng mà bố mẹ anh, anh em họ hàng nhà anh cũng đều xuýt xoa khen ngợi sự đảm đang, chăm chỉ của chị.

“Chính vì có một người vợ như vậy mà gia đình tôi lúc nào cũng vui vẻ, êm ấm. Thấy mấy nhà cãi nhau chỉ vì so bì ai làm việc nhà nhiều hơn ai mà tôi thấy nản. Nào thì tôi nấu cơm rồi anh phải rửa bát, nào thì tôi giặt quần áo anh phải lau nhà… nghe mà phát ớn, lại thấy mình may mắn là không vớ phải một người vợ lười biếng, không biết hi sinh như vậy. 

Như các cụ ngày xưa, khi mà phụ nữ chưa có nhiều người nổi loạn như bây giờ thì gia đình lúc nào cũng êm ả, tỉ lệ li hôn, bỏ nhau có nhiều như bây giờ đâu. Giờ đây, hơi tí là ẫm ĩ nhà cửa, mà nhiều trong số đó là chuyện các bà vợ than phiền chồng lười, chồng không chịu làm việc nhà. Vợ mà cứ thế thì làm sao gia đình có hạnh phúc được!” – anh thở dài giãi bày.

Anh Huấn kể, ra ngoài anh được gặp không ít các cô nàng xinh đẹp, duyên dáng. Khi bắt tay họ anh luôn cảm nhận sự mát lạnh, mềm mịn như nhung của làn da bàn tay họ. 

Nhưng anh vẫn thấy yêu bàn tay có những vết chai sạn, thô nhám của vợ mình nhất. Nhờ bàn tay kém phần đẹp đẽ ấy mà gia đình anh lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, anh và các con được hạnh phúc, được chăm sóc chu đáo!

Theo Trí thức trẻ

Me chua (25/10/2015 23:37:52 PM)

Ôi dào biện luận cho sự lười biếng của mình í mà. Anh này muốn có ô sin không phải trả tiền nên mới chọn vợ như thế. Đã đành chả ai thích nguời lười biếng nhưng đã là vợ chồng thì phải san sẻ công việc cùng nhau chứ không phải tìm vợ siêng năng để mình nghỉ cho khỏe cái thân như anh này. Thời giờ chả ai hi sinh vô điều kiện như thế đâu. Vợ anh này ngu nên mới è cổ ra gánh vác hết việc như vậy. Làm chồng như thế là quá tệ, khoe nỗi gì?

Thy Thy (25/10/2015 23:36:59 PM)

Người vợ làm tất cả mọi việc trong gia đình thì vai trò của anh này trong nhà là gì nhỉ, hóa ra là chỉ mỗi việc làm kiếm tiền, ngoài ra thì không làm thêm việc gì trong gia đình để phụ giúp vợ, trong khi vợ anh ta cũng làm việc, kiếm tiền mà. Hóa ra anh này cũng chỉ là kẻ biếng nhác.

hup.g (25/10/2015 23:34:43 PM)

Chị ấy làm hết việc thì anh làm gì? Phụ nữ cũng muốn chọn được người chồng giống như vợ anh

Phu nu bat binh (25/10/2015 23:34:05 PM)

A tim Osin chu khong phai tim vo

Trang Hà (25/10/2015 23:33:38 PM)

Khiếp, người đâu mà khôn thế. Hãy đọc bài của đạo diễn Lê Hoàng để thấy rằng: Đàn ông sức dài vai rộng, hãy đừng trông chờ và ỉ lại vào sự Hi sinh của người vợ. Haizzzz

Chau Phat Phat (25/10/2015 23:31:53 PM)

Đây không phải là chọn vợ mà chọn người ở không công lâu dài

Luu Nguyen (25/10/2015 23:28:52 PM)

Làm gì có một phụ nữ như vậy thời hiện đại, chỉ còn trong sách vở thôi