Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 19/10/2018 20:57

Chọn đá bàn bếp đắt tiền nhưng tôi dùng vài tháng đã nứt

Tôi bỏ ra gần 9 triệu đồng cho 3 m2 khu bếp, với suy nghĩ giá thành cao đi kèm chất lượng tốt.

Dưới đây là chia sẻ của chị Kim Ngân, Hà Đông, Hà Nội về sai lầm khi chọn đá bàn bếp:

Cách đây 5 năm, hai vợ chồng tôi mua căn chung cư hiện tại theo dạng bàn giao thô hoàn toàn, nền bê tông, chưa trát tường. Vì vậy, khi nhận nhà xong tôi phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành. 

Tôi đặc biệt chú ý đến khu bếp nên nói với chồng sẽ tự lo việc chọn đá ốp, đá bàn bếp, muốn nơi đây sáng loáng. Khi ra cửa hàng vật liệu, tôi thấy một mẫu đá màu trắng, nhìn rất sang và bắt mắt. Người bán hàng cũng nói đây là loại đá đang được ưa chuộng, tuy giá thành hơi cao, gần gấp ba so với các loại đá thông thường. Vì quá thích nên tôi không ngần ngại bỏ ra gần 9 triệu đồng cho 3 m2 khu bếp với suy nghĩ giá thành cao đi kèm với chất lượng tốt.

Đá bàn bếp nứt vỡ chỉ sau vài tháng sử dụng. Ảnh: Kim Ngân.

Đá bàn bếp nứt vỡ chỉ sau vài tháng sử dụng.

Thế nhưng chỉ dùng được vài tháng, đá bàn bếp đã bị nứt, nhìn rất xấu. Tôi nghĩ chắc do mình nấu nhiệt độ cao quá nên ảnh hưởng đến đá. Thế nhưng sau này, một người bạn làm bên xây dựng cho biết loại đá tôi mua không hợp để làm bàn bếp, chỉ để trang trí ốp tường vì nó không có khả năng chịu nhiệt cao, dễ bị nứt vỡ khi bị tác động mạnh như băm chặt...

Lúc này tôi mới biết mình mua nhầm loại đá, người bán hàng không hề tư vấn cho tôi loại này có thích hợp làm bàn bếp hay không... Hiện giờ đá nứt thêm vài chỗ nữa, trông thiếu thẩm mỹ nhưng tôi vẫn cố dùng. Tôi vẫn tự trách lúc đó sao không hỏi ý kiến của kiến trúc sư hay những người có kinh nghiệm về xây dựng, lại tin người bán hàng để xảy ra sự cố này.

Theo Kim Ngân
Vnexpress