Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 26/12/2018 21:02

Choáng với “lịch đi chơi Noel” của bạn trai, cô gái trẻ lên kế hoạch bất ngờ khiến chàng tái mặt

Vô tình mở phần ghi chú trong điện thoại của người yêu, tôi choáng váng khi nhìn thấy danh sách hẹn hò đi chơi Noel dài dằng dặc của anh.

Tôi và Cường yêu nhau được 2 năm và đã tính đến chuyện cưới hỏi. Có lẽ, do công việc phải thường xuyên thuyết phục khách hàng nên Cường khá dẻo miệng và có quan hệ rộng.

Một vài lần nghe anh nói chuyện với khách hàng, tôi sốc toàn tập vì sự ngọt sớt trong mỗi câu từ của Cường. Nói thật, nghe Cường thuyết phục, nhiều người sẵn sàng ký hợp đồng hàng trăm triệu với anh.

Sự khéo léo, "dẻo mỏ" của anh cũng khiến tôi bị bạn bè nhắc nhở phải cẩn thận vì đàn ông nói hay thì không đáng tin.

Bất ngờ xem được “lịch đi chơi Noel” của bạn trai, tôi dùng “độc chiêu” khiến anh chừa ngay thói trăng hoa - Ảnh 1.

Mọi người khuyên tôi cẩn thận với gã người yêu dẻo miệng nhưng tôi lại không tin. (Ảnh minh họa).

Thực tế cũng có vài lần tôi thấy anh có tin nhắn khá ngọt ngào với các cô gái, tuy nhiên, anh bảo rằng, đó chỉ là khách hàng, anh cần phải chăm sóc khách hàng một chút thì mới có được hợp đồng. Nghe anh nói cũng hợp lý nên tôi không thắc mắc quá nhiều. Tôi vẫn có quan điểm rằng, khi yêu thì nên tin tưởng nhau chứ không cần phải chặt chẽ quá làm gì.

Trước Giáng sinh hai ngày, anh hẹn tôi đi chơi. Tôi về qua nhà anh, đợi anh tắm rửa rồi cả hai đi ăn tối. Bất ngờ, tôi có cuộc điện thoại quan trọng và cần phải ghi lại một số thông tin. Không sẵn giấy bút nên thấy chiếc điện thoại của anh ở trên bàn, tôi vơ tạm, mở máy, vào phần ghi chú để ghi lại thông tin của mình.

Ai ngờ, một danh sách "lịch đi chơi Noel" của anh hiện lên trước mắt tôi. Anh có hẳn 4 cái hẹn, ngày 21 là Thúy, ngày 22 là tôi, ngày 23 là Hương và 24 là một cô gái tên Diễm. Bên cạnh còn ghi chú rõ ràng sẽ đưa từng người đi đâu.

Chưa kịp hết bất ngờ nhưng tôi vẫn đủ tỉnh táo để mất thêm vài phút và tìm được số điện thoại của tất cả các cô gái ở trên. Điểm chung là anh đều lưu tên của các cô gái này như thể đó là khách hàng, ví dụ: "Khách hàng Thúy"; "Khách hàng Hương"…

May cho tôi vừa kịp lấy số xong thì anh ra. Tôi cố gắng tỏ ra như chưa hề biết chuyện gì, miệng cố cười nhưng trong lòng thực sự rất buồn và tổn thương, không ngờ người đàn ông mà mình yêu thương và tin tưởng lại có thể đối xử với mình như vậy.

Tối đó đi chơi cùng anh mà tâm trí tôi như để trên mây, cố gắng nghĩ ra mọi cách để cho anh một bài học.

Bất ngờ xem được “lịch đi chơi Noel” của bạn trai, tôi dùng “độc chiêu” khiến anh chừa ngay thói trăng hoa - Ảnh 2.

Cuối cùng, tôi đành phải cho anh một bài học trước khi chấm dứt mối tình của mình. (Ảnh minh họa).

Sáng hôm sau, tôi lần lượt gọi điện cho những cô gái trong danh sách hẹn hò của anh và có cuộc nói chuyện riêng với họ. Có gặp nhau mới biết, cô nào cũng bị anh lừa rằng chỉ yêu có mình em thôi. Chúng tôi quyết định tập hợp vào đúng ngày 24, ngày hôm đó, anh hẹn đi chơi cùng Diễm.

Khi anh đến đón Diễm cũng là khi chúng tôi đồng loạt xuất hiện, nhìn thấy chúng tôi, anh hốt hoảng không nói thành lời. Không biết anh có giải thích với những cô gái kia giống như "bài ca" mà anh vẫn nói với tôi rằng đó là khách hàng tiềm năng, đó là đối tác hay không? Nhưng tôi thì đã quá mệt mỏi và chán nản với những lời dối trá đó rồi.

Tự nhiên, nghe những lời anh giải thích, xin lỗi, thề non hẹn biển, tôi cảm thấy ghê sợ. Và đó, chuyện tình 2 năm của tôi đã chấm dứt một cách vừa hài hước, vừa buồn bã đến như vậy.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm