Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 25/1/2017 15:07

Cho chồng đọc ngay: Bố chăm làm việc nhà sẽ nuôi dạy con thông minh gấp 3 lần

Thế nên các ông bố hãy dành nhiều thời gian hơn để làm việc nhà nhé. Không chỉ đỡ đần giúp vợ, mà còn tốt hơn cho con cái của mình đấy.

Bố mẹ nào cũng muốn con mình thật thông minh, thành công sau này. Thực tế, sự thông minh của con, ngoài do gen quyết định còn phụ thuộc cách bố mẹ dạy con, sự tương tác thường xuyên của bố mẹ dành cho con và nỗ lực của chính con nữa. Tuy nhiên mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sự thông minh của con còn chịu ảnh hưởng bởi người bố chăm chỉ, thường xuyên làm việc nhà.

Cho chong doc ngay: Bo cham lam viec nha se nuoi day con thong minh gap 3 lan - Anh 1

Sự thông minh của con còn chịu ảnh hưởng bởi người bố chăm chỉ, thường xuyên làm việc nhà (Ảnh: Internet).

Nghe thật là lạ nhưng các nhà khoa học Nga, các nhà nghiên cứu tâm lý trẻ em đã tìm hiểu, nghiên cứu suốt một thời gian dài và phát hiện rằng người bố chăm chỉ, có trách nhiệm, chăm làm việc nhà sẽ nuôi dạy con cái thông minh gấp 3 lần những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc kiểm tra ở 100 trẻ từ 3 đến 5 tuổi và tách các bé thành 2 nhóm riêng biệt được nuôi dạy theo hai cách khác nhau: nhóm 1 gồm trẻ sống trong gia đình có bố lười biếng, nhóm 2 gồm trẻ sống trong gia đình có bố đảm đang, chăm chỉ. 1 năm sau đó, các nhà nghiên cứu bắt đầu kiểm tra và đánh giá kết quả.

Theo đó, sau khi cho 2 nhóm trẻ chơi cùng 1 trò chơi để đánh giá điểm IQ của các bé. Kết quả là 80% trẻ ở nhóm 2 hoàn thành xuất sắc trò chơi, trong khi ở nhóm 1, chỉ có 40% trẻ hoàn thành. Với kết quả này, các nhà khoa học giải thích rằng, trẻ em dù gần gũi với mẹ nhưng lại dễ học tập mọi việc từ bố. Càng gần gũi con, làm những việc hay trước mặt con sẽ làm tăng khả năng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo của con. Những người đàn ông chăm chỉ, chăm làm việc nhà sẽ có xu hướng cùng vợ dạy dỗ con cái kĩ lưỡng hơn.

Thế nên các ông bố hãy dành nhiều thời gian hơn để làm việc nhà nhé. Không chỉ đỡ đần giúp vợ, mà còn tốt hơn cho con cái của mình đấy.

Theo Trí Thức Trẻ