Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 13/1/2015 23:00

Chiêu hay giúp bạn trở thành ông bố ấm áp cho năm mới

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Không quá khó để một ông bố có thể chinh phục bà xã và các con nhân dịp năm mới. Một vài gợi ý cho những món quà để ông bố của gia đình gây ấn tượng với bà xã và các bé nhé!

“Đạo diễn” một chuyến đi chơi xa cho cả gia đình

Thời điểm cuối năm với nhiều ngày phép, tổ chức một chuyến đi cho năm mới tại một vùng biển tuyệt đẹp hay tới vùng thiên nhiên, cỏ cây mát mẻ cho các bé tha hồ khám phá là một ý tưởng không hề tồi... 

Việc được tận hưởng không khí của biển cả, những đóm lửa tại biển đêm, hay thưởng thức tiệc BBQ ngoài trời bên cạnh người thân sẽ thật sự là một trải nghiệm thú vị, quý báu. 

Một chuyến đi tới vùng đất khác sẽ mang lại tinh thần phấn chấn, sảng khoái cho tất cả các thành viên trong gia đình để bắt đầu một năm 2015 nhiều thành công!

“Làm mới” tổ ấm thương yêu

Các ông bố hãy dành 1 chút thời gian nhìn quanh căn nhà mình: phòng của bé cần đóng thêm tủ sách, phòng tắm tại gia cần làm mới rồi... 

Hãy phát huy vai trò của một ông bố chuyên gia bằng cách bắt tay tạo ra những món quà bất ngờ cho bà xã và các con, tận dung cuối tuần để mua sắm những đồ dùng còn thiếu, chọn 1 ngày mẹ và các bé đi vắng, các bố tự mình thực hiện để mang lại một sự bất ngờ không hề nhỏ cho người thân khi trở về nhà.

Bữa tối đón chào năm mới bất ngờ cho cả nhà

Gia đình có thể đi đón năm mới ở một địa điểm ngoài trời để ngắm pháo hoa và có những trải nghiệm mới. Các bố có thể tìm những địa điểm có thể ngắm thành phố mà không quá đông đúc. 

Tại Hà Nội các bố có thể tìm những nhà hàng tại khu vực gần Hồ Tây – Lạc Long Quân, khu vực gần sân vận động Mỹ Đình; tại TP. Hồ Chí Minh các ông bố có thể tham khảo những nhà hàng trên cao trong khắp thành phố, hoặc dọc bờ kênh Bến Nghé khu vực bến Vân Đồn để tránh quá đông trong khu vực trung tâm…

Nếu vẫn giữ thói quen đón năm mới tại nhà, bố hãy tự mình chuẩn bị bàn tiệc cuối năm thật chu đáo với một thực đơn phá cách bằng một món ăn Âu Châu đến từ Italy: cải rocket trộn phô mai hay món cá chẻm sốt chanh dây, với ly rượu vang trắng tạo cảm giác ấm cúng. 

Bên gia đình trong thời khắc giao thừa, mỗi người trong gia đình hãy cùng nhau nhìn lại một năm và cùng đặt ra mục tiêu trong năm mới. Bố hãy chủ động đặt ra lời hứa với các con và gia đình trong năm mới cũng như lắng nghe những dự định của gia đình trong giây phút rất thiêng liêng này.

Theo Dân trí