Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 14/1/2017 23:07

Chỉ có phụ nữ không tự tin với tương lai mới dại đi ghen với quá khứ

Đàn bà dại là sợ hãi trước quá khứ sâu đậm của đàn ông, đàn bà khôn chính là mỉm cười tự tin trước quá khứ vì bản thân có thể khiến đối phương sâu đậm hơn thế.

Người yêu cũ của người yêu, ghen hay không?

"Tao với anh ấy mới cãi nhau rồi".

"Lý do?".

"Tao ghen với bạn gái cũ của anh ấy".

Cô liếc mắt bằng ánh mắt khinh bỉ.

"Đàn bà có thể ngốc, nhưng tuyệt đối đừng không hiểu chuyện".

"Là thế nào?". Bạn cô hỏi lại.

"Mày có thể ngốc nghếch, trong đầu có thể có cái suy nghĩ ghen với người cũ, nhưng tuyệt đối đừng nói ra cái điều ấy vào tai đàn ông, mày chính là đứa không hiểu chuyện. Mà đàn bà không hiểu chuyện chỉ khiến đàn ông nhanh chán".

Chi co phu nu khong tu tin voi tuong lai moi dai di ghen voi qua khu - Anh 1

"Nhưng mỗi khi vào facebook xem hình cũ của họ trong facebook đứa kia, tao rất khó chịu".

"Thế mày có quá khứ không?"

"Có"

"Mày có từng yêu không?

"Có"

"Quá khứ đôi khi chính là sự giới hạn của một người, đừng bao giờ chạm vào giới hạn của họ, mày sẽ chỉ là người dại thôi. Cũng có người vui vẻ kể lại cho mày quá khứ của họ, không phải vì mối tình trước không sâu đậm, mà là vì họ muốn mày hiểu về bước đường họ từng đi qua.

Nhưng cũng có người tuyệt nhiên không bao giờ nhắc lại quá khứ và cũng không muốn ai chạm vào, không phải do yêu người phụ nữ bên cạnh quá ít hay yêu người phụ nữ trước quá nhiều, mà có khi chỉ là mối tình trước quá đau khổ, họ không muốn chạm tới hay nhắc lại".

Bạn cô im lặng, cô nói tiếp.

Chi co phu nu khong tu tin voi tuong lai moi dai di ghen voi qua khu - Anh 2

"Ai cũng có quá khứ, ai cũng từng đi qua những cung đường không có đối phương ở hiện tại trong đấy. Đến sau thì phải chấp nhận, mày không có quyền ghen với quá khứ, ai cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, nhưng khắc cốt ghi tâm thì sao chứ, chẳng phải hiện tại vẫn là người ở bên cạnh mày hay sao? Còn lại đi ngắn hay đi dài thì phải dựa vào mày".

Đàn bà ghen tuông đã là dại, ghen với quá khứ của đàn ông còn dại hơn.

Đừng đau khổ hay oán giận quá khứ của đối phương vì chúng ta chưa từng đến bên ai mà chưa đi qua dăm ba mối tình, cái quan trọng sau khi đi qua vài người đến thế, lại vẫn quyết định dừng chân bên cạnh đối phương, đấy đã là duyên phận.

Quá khứ không bỏ lỡ thì lấy đâu ra cơ hội cho chúng ta trân trọng?

Đàn bà dại là sợ hãi trước quá khứ sâu đậm của đàn ông, đàn bà khôn chính là mỉm cười tự tin trước quá khứ vì bản thân có thể khiến đối phương sâu đậm hơn thế.

Tôi thích đàn bà bản lĩnh, vì họ luôn tự tin trên bước chân của cuộc đời. Cho dù là bước sai, họ vẫn tự tin bản thân có thể đi lại hoặc đổi đường.

"Đàn bà không tự tin với tương lai thì mới dại đi ghen với quá khứ".

Theo Phụ Nữ News/TTXVN