Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 30/8/2019 00:12

Chỉ cần thêm bước này trước khi chiên, khoai tây chín giòn rụm, thơm lừng

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Khoai tây rán là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết để chế biến món ăn này ngon và giòn như ngoài hàng.

Ngâm nước muối

Ngâm muối là một trong những chiêu thức đầu tiên cần phải nhớ.

Khoai tây dễ bị thâm sau khi gọt nên khi xắt khoai đến đâu, bạn thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để ngăn ngừa điều này. Lớp muối bám bên ngoài khoai cũng khiến chúng ngon và đậm đà hơn khi chiên.

Ngâm với giấm

Tương tự như cách ngâm nước muối. Bạn hòa một chút giấm vào nước rồi cho khoai đã cắt miếng vào ngâm chừng 20 sau đó vớt ra để táo và rán. Lưu ý, không nên cho quá nhiều giấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

6-meo-chien-khoai-tay-gion-ngon-nhu-ngoai-hang-phunutoday-01

Chần nước nóng

Chần qua nước nóng cũng là một cách giúp khoai nhanh chín và giòn hơn. 

Bạn có thể cho một chút muối vào nồi nước. Khi nước sôi thì cho khoai tây vào chần thật nhanh, không khoai sẽ bị nát hoặc thành khoai luộc, ăn mất ngon.

Sau đó vớt khoai ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Để trong tủ lạnh

Bạn cần rán qua khoai tây cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu làm số lượng lớn, bạn có thể cho khoai vào ngăn đá để bảo quản được lâu hơn. Khi ăn thì đem khoai ra chiên.

6-meo-chien-khoai-tay-gion-ngon-nhu-ngoai-hang-phunutoday-02

Phủ bột

Khoai để ráo nước, sau đó phủ một lớp bột chiên giòn bên ngoài, lắc đều để bột phủ kín miếng khoai rồi mới đem chiên.

Lớp bột bên ngoài giúp khoai có lớp vỏ giòn. Với cách làm này, bạn có thể không phải chiên 2 lần nhưng vẫn nên chần sơ để khoai chín từ bên trong.

Chiên 2 lần

Đây là bí quyết quan trọng nhất của các nhà hàng khiến miếng khoai tây chiên luôn giòn tan.

Khi chiên lần đầu, bạn để lửa nhỏ, cho khoai chín sơ. Lưu ý phải chiên thật nhanh, khi khoai chín sơ bề mặt thì vớt ra, để ráo mỡ khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn tiếp tục chiên lần 2. Lần này, bạn phải để lửa lớn. Khi vỏ vàng, cứng thì trút ra ngay để tránh bị cháy xém, mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, muốn món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập.

Theo Khoevadep