Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 16/9/2018 00:07

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần

GD&TĐ - Gợi ý thực đơn cuối tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà với các món ngon lạ miệng với: Thịt quay giòn bì, canh bí xanh nấu tôm, đậu kênh cùng món tráng miệng là chuối tiêu chín.
 
 

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần 0

Giòn ngon thịt heo quay giòn bì kiểu Thái

- Nguyên liệu:

+ Thịt ba chỉ

+ Dầu ăn

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần 1

- Cách làm:

+ Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi luộc sơ cùng muối trắng và xì dầu. Lưu ý, khi thấy bì chuyển sang trong nhẹ thì vớt ra để ráo.

+ Dùng dĩa đâm thật kỹ bì sau đó dùng giấy ăn thấm cho khô.

+ Quết lên phần 1 lượng giấm nhỏ rồi xoa đều. Sau khi quết xong giấm thì xoa thêm muối trắng lên.

+ Chuẩn bị tiêu xay, mì chính, xì dầu cùng nước chanh, hành, tỏi khô băm nguyễn rồi trộn đều. 

+ Cho thịt vừa sơ chế lúc trước vào bát gia vị vừa tạo rồi đem ướp trong ngăn mát của ủ lạnh. Lưu ý để phần bì hở để bì khô khi chiên sẽ ngon hơn.

+ Bạn có thể đem chiên vàng giòn rụm trong chảo dầu hoặc đem quay vàng đều là được.

+ Nước chấm thịt pha xì dầu, tỏi , ớt và chanh thái mỏng cùng chút đường và bột gạo rang và chút cốt me.

Thanh mát canh bí xanh nấu tôm

- Nguyên liệu:

+ Bí xanh

+ Tôm tươi

+ Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

+ Hành lá, mùi

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần 2

- Cách làm: 

+ Bí xanh gọt vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn

+ Tôm tươi mua về lột bỏ vỏ, đầu hoặc để nguyên sau đó ướp với một ít gia vị.

+ Bắc nồi lên bếp rồi cho hành vào phi thơm sau đó trút tôm xào sơ qua cho nước vào đun.

+ Nước sôi vớt hết bọt sau đó cho bí xanh thái miếng vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, múc canh bát và thêm mùi thái nhỏ lên trên.

Lạ miệng đậu kênh Thái Bình

- Nguyên liệu:

+ Đậu Kênh

+ Thịt heo xay

+ Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, cà chua, hành khô

+ Gia vị, hạt nêm, tiêu xay

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần 3

- Cách làm:

+ Đậu phụ rửa để ráo nước rồi cho vào chảo rán vàng.

+ Cà chua thái miếng cau, hành khô thái nhỏ

+ Băm nhỏ mộc nhĩ, nấm hương đã được ngâm nở, rửa sạch.

+ Thịt heo xay trộn cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt nêm, ít tiêu xay cho đều và vừa ăn.

+ Lấy lượng thịt vừa đủ đặt vào trong miếng đậu kênh rồi cuộn lại. Sau đó dùng hành lá đã trần tái buộc bên ngoài miếng đậu cuộn thịt cho chắc và tăng thêm phần đẹp mắt.

+ Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín nhuyễn thì xếp đậu vào, thêm chút nước đun sôi, nêm nếm gia vị lần nữa. Chú ý trong thịt đã có gia vị rồi nên chỉ cần nêm vừa miệng nước sốt thôi không món ăn sẽ bị mặn.

Chuối tiêu tráng miệng

Chỉ 125.000 đồng, chị em có ngay mâm cơm vừa ngon lại đủ chất cho ngày cuối tuần 4

Thực đơn gồm có:

- Thịt ba chỉ (500gr): 50.000đ

- Bí xanh (1/4 quả): 10.000đ

- Tôm: 15.000đ

- Nguyên liệu làm đậu kênh: 40.000đ

- Chuối tiêu chín: 10.000đ

Tổng: 125.000đ

Theo Phương Anh
Giadinhmoi.vn