Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 25/3/2017 20:07

Chè khoai dẻo siêu hot

Món chè khoai dẻo đang 'làm mưa làm gió' ở các cửa hàng chè nhưng nếu khó tính, đòi hỏi yêu cầu an toàn vệ sinh thì bạn có thể làm tại nhà.

Che khoai deo sieu hot

Nguyên liệu:

- Khoai lang bở

- Bột năng

- Bột nếp

- Nước dừa

- Nước cốt dừa

- Bột rau câu

- Sữa tươi, kem béo

- Mật ong, đường.

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, thái miếng bóp mịn.

- Trộn khoai với bột năng, bột nếp theo tỷ lệ 1:1/2:1/2 và 30 g đường, sau đó chế từ từ nước sôi vào nhào cẩn thẩn kẻo bỏng.

- Lấy bột ra chia thành đoạn nhỏ, lăn dài thành dây rồi cắt đoạn.

- Cho vào bát hoặc âu lớn áo qua một lớp bột năng nữa , khi luộc lên nó sẽ trong veo. Thả ngay vào bát nước lạnh, vớt ra trộn 2 thìa mật ong, hoặc đường kính để không bị dính vào nhau.

- Nếu thích bát chè nhiều màu sắc bạn có thể chia bột khoai ra làm 3 phần, mỗi phần trộn với chút phẩm màu thực phẩm hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu như củ dền tím, gấc đỏ, matcha xanh...

- Thạch thì các bạn nên làm từ nước dừa và cùi dừa xay nhuyễn lọc lấy nước nhão, thêm đường và bột rau câu, đun sôi để nguội là được.

- Sương sa hạt lựu: củ năng hoặc củ đậu xắt hạt lựu, ngâm trong nước màu vài tiếng, xong mang ra áo một lớp bột năng, luộc lên vớt ra luôn.

- Nấu nước chè: Nước dừa + đường + nước cốt dừa, đun sôi, thêm chút bột sắn dây cho hơi sánh, để nguội.

- Khi ăn cho khoai dẻo, thạch, sương sa hạt lựu, chan nước chè thêm sữa tươi và một chút kem béo là xong.

Theo ngoisao.net