Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 22/2/2017 15:07

Chát đắng khi mỗi ngày con lớn, nhìn con giống hệt anh đồng nghiệp

Tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh giống như anh, chua xót vô cùng. Thật sự không thể tin nổi, người cũ lấy tôi cũng chỉ vì muốn tôi đổ vỏ cho cho gã đàn ông khác.

Đọc bài viết, ‘ Giả vờ say rượu thử lòng vợ bạn và cái kết không ngờ… ’, tôi thật sự thấy cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của anh, một người đàn ông tội nghiệp, lấy phải cô vợ lẳng lơ. Anh thật may cũng có được người bạn tốt, sẵn sàng vì anh mà bỏ thời gian chinh phục cô vợ không chung tình này.

Tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh giống như anh, chua xót vô cùng. Thật sự không thể tin nổi, người cũ lấy tôi cũng chỉ vì muốn tôi đổ vỏ cho cho gã đàn ông khác. Mà người đó không phải người xa lạ gì, đó chính là cậu đồng nghiệp cùng công ty tôi.

Ngày tôi đưa người người tới ra mắt, cậu ta đã bị choáng ngợp trước nhan sắc của cô ấy. Vì là công tử nhà giàu nên với cậu ta, mọi cô gái xinh đẹp đều là miếng mồi ngon muốn hưởng thụ, không loại trừ người yêu của đồng nghiệp. Bản tính hiếu thắng không cho phép cậu ta dừng lại ở mối quan hệ bạn bè mà còn tiến xa hơn nữa, thậm chí muốn có được người yêu của tôi.

Chat dang khi moi ngay con lon, nhin con giong het anh dong nghiep - Anh 1

Thật sự không thể tin nổi, người cũ lấy tôi cũng chỉ vì muốn tôi đổ vỏ cho cho gã đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Chẳng hiểu bằng cách nào, họ đã lấy được số điện thoại của nhau và rồi, cậu ta bắt đầu lên kế hoạch tán tỉnh cô người yêu xinh đẹp của đồng nghiệp. Giàu có, đẹp trai, mồm mép, hay thích mua quà cho gái còn thích chơi trội lãng mạn, hoa hoét và đồ xịn nên người yêu của tôi nhanh chóng bị đánh gục.

Tôi không hề biết, trước mặt tôi cô ấy vẫn nói lời hay ý đẹp, ngọt ngào quan tâm nhưng trong lòng lại nghĩ về một người đàn ông khác. Đi với tôi, cô ấy chỉ liếc mắt nhìn cậu đồng nghiệp. Tôi thấy xấu hổ và nhục nhã khi ngày đó, tại sao mình không phát hiện ra mối quan hệ mờ ám này mà còn tự hào vỗ ngực vì mình có người yêu đẹp, chung tình.

Chúng tôi vẫn cưới nhau một cách nhanh chóng. Cô ấy nói muốn làm vợ tôi ngay lập tức và tôi tin đó là tình yêu, không hề hay biết mình là kẻ đổ vỏ cho ngườ đàn ông kia. Tôi hí hửng khi vợ thông báo có bầu, tệ hại hơn, cái thai có từ bao giờ tôi cũng không biết thời gian, vì chính chúng tôi đã có quan hệ trước hôn nhân.

Ngày vợ tôi sinh con, tôi mừng rơi nước mắt, cứ nghĩ mình được làm bố là hạnh phúc nhất trên đời. Nhưng thật không ngờ, mỗi ngày con lớn lên, nhìn con đều không giống tôi mà giống y hệt cậu đồng nghiệp.

Chat dang khi moi ngay con lon, nhin con giong het anh dong nghiep - Anh 2

Thì ra, đó chính là con của cô ta và anh đồng nghiệp đã để tôi phải nuôi ong tay áo suốt mấy năm trời. (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu nghi ngờ. Con được 2 tuổi, không lẽ họ đã lén lút quan hệ với nhau lâu như vậy sao? Tôi nghĩ bụng và tìm cách gài bẫy để phát hiện ra mối quan hệ bất chính này. Vì từ lâu, tôi đã nghi ngờ chuyện vợ mình có bồ chỉ là chưa biết ai thôi.

Hôm đó, tôi uống rượu say, giả vờ ngủ tít mít vì anh em đồng nghiệp ở nhà tôi cả. Ai cũng say không về được nên cứ nằm ở đó cho tỉnh táo. Tôi gài bẫy vợ, để chứng minh xem có phải cô ấy và cậu đồng nghiệp có quan hệ bất chính. Đúng như dự tính của tôi, khi tôi ngủ say, vợ đã ra ngoài và cậu bạn kia cũng đi theo luôn. Tôi lén lút đi theo sau thì phát hiện, khi vừa nhìn thấy nhau, họ đã vội vàng ôm chầm lấy, hôn nhau say đắm mà không hề biết, chồng mình đang đứng chứng kiến toàn bộ cảnh này.

Tôi chup ảnh, ném vào mặt họ sau bữa tiệc hôm đó, trước sự chứng kiến của bao nhiêu người. Thật sự không ngờ nổi, tôi lại lấy phải người đàn bà lăng loàn như thế. Tôi đưa con ra và cho cô ta thú nhận tất cả. Thì ra, đó chính là con của cô ta và anh đồng nghiệp đã để tôi phải nuôi ong

tay áo suốt mấy năm trời. Dù con không phải con của tôi nhưng tôi vô cùng xót xa khi biết được sự thật này.

Hôm sau, tôi đã ném vào mặt cô ta một tờ đơn ly hôn, đuổi cổ ra khỏi nhà. Người vợ như thế, sao tôi có thể sống chung được. Thật hối hận vì đã từng yêu, từng theo đuổi cô ta mất rất nhiều thời gian. Thật không thể nào tin nổi, người đàn bà như vậy đúng là không nên lấy làm vợ và không bao giờ nên có từ ‘tình yêu’.

Theo Ngọc Thạch ghi
khampha.vn