Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 6/5/2018 00:40

Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé để không tanh, giàu dinh dưỡng?

GD&TĐ - Cá hồi được các mẹ lựa chọn nấu cháo cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Vậy nấu cháo cá hồi với rau củ gì để cháo không tanh, ngon miệng bé con?

Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ sau: bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành - thì là, rau ngót.

Cháo cá hồi có thể nấu với rau cải bó xôi, củ dền, bí đỏ, thì là...

Sau đây là hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi với rau cải bó xôi cho bé ăn dặm:

Nguyên liệu nấu một bát cháo 200-250ml:

Cá hồi phi lê: 30gr

Cháo trắng vừa đủ

Hành củ khô: 1 nhánh 

Rau cải bó xôi: Tùy theo chế độ ăn của con nhưng không nên quá 30gr

Dầu ăn (có thể chuẩn bị thêm dầu vừng, dầu oliu), nước mắm.

Cách nấu cháo cá hồi

Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

Rau cải bó xôi chọn những cọng non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.

Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải bó xôi vào đảo đều lên. Khi sắp bắc cháo ra thì nêm vài giọt nước mắm.

Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.

Chúc các mẹ nấu cháo cá hồi với rau cải bó xôi thật ngon cho bé!

Theo Lan Ngọc
Infonet