Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 18/7/2018 20:27

Chàng trai gửi thư lên mạng cảm ơn người lạ đã cứu sống ông mình

GD&TĐ - Một chàng trai ở phía đông Trung Quốc đã gửi một lá thư lên mạng, bày bỏ biết ơn người đã thực hiện hô hấp nhân tạo cứu ông mình.

Theo thepaper, ông cụ ngã xuống khi đang đi bộ một mình trên phố ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến hôm 12/7 vừa qua. Khách qua đường đã gọi ngay xe cứu thương khi phát hiện tình hình, trong đó một đôi bạn trẻ mang hành lý chạy vội đến giúp.

Bác sĩ Wu Hao đã kịp thời cấp cứu cho cụ ông ngất xỉu trên đường khi đang đi du lịch. Ảnh: Shine.

Bác sĩ Wu Hao đã kịp thời cấp cứu cho cụ ông ngất xỉu trên đường khi đang đi du lịch.

Sau vài lần người đàn ông trẻ thực hiện hô hấp nhân tạo, ép tim, ông cụ đã dần tỉnh lại. Khi xe cứu thương tới, người đàn ông nọ giải thích tình hình của cụ cho nhân viên y tế trước khi rời đi. Một người dân ở gần đó đã viết lại thông tin liên lạc của cụ, giúp người thân của cụ nhận ra.

Người đàn ông đã làm hô hấp nhân tạo là bác sĩ Wu Hao ở tỉnh Quảng Đông. Anh đang đi nghỉ ở thành phố Hạ Môn thời điểm đó. 

Để bày tỏ tấm lòng với anh, cháu trai của ông cụ, anh You, đã viết một bức thư tới website của bệnh viện nơi bác sĩ Wu làm việc, kể lại tai nạn và cảm ơn bác sĩ Wu vì đã cứu sống ông mình. 

Trong cuộc phỏng vấn ngày 15/7 vừa qua, Wu Hao cho biết đó là bản năng cứu người của bác sĩ, và anh hy vọng ông cụ sẽ chóng khỏi.

Theo T. An
Vnexpress