Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/11/2018 21:57

Chàng trai “cầu được ước thấy” mỗi lần đổi tên Facebook

Đặt tên Facebook "Cần một cô vợ", không lâu sau Lợi (Hải Dương) cưới, tiếp đó, anh "Cần một thằng cu" và "Cần một nhà lầu"... 

Gần đây nhất, anh đổi tên trang Facebook cá nhân thành 'Cần một xe hơi' và hy vọng sẽ tiếp tục thành hiện thực. Câu chuyện đổi tên hài hước của Lợi được bạn chia sẻ lên một group đang gây chú ý, sau vài ngày được 11.000 lượt thích.

Nguyễn Văn Lợi, 28 tuổi, quê Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, mỗi lần anh đổi tên trang cá nhân là một lần 'ứng nghiệm', nhưng sự thật đằng sau là cố gắng không ngừng của bản thân.

Lợi đang làm công nhân cơ khí tại Đài Loan, gần như cả tháng trong guồng quay công việc 13 tiếng mỗi ngày. "Mình đặt tên Facebook để cho vui về mục tiêu mình đặt ra, cũng nhìn vào đó mà nhắc nhở bản thân cố gắng", anh chia sẻ.

Nguyễn Duy Lợi luôn đặt tên Facebook ứng với mục tiêu mình đặt ra, từ đó mà cố gắng.

Nguyễn Duy Lợi luôn đặt tên Facebook ứng với mục tiêu mình đặt ra, từ đó mà cố gắng.

Lợi học hết cấp 3 rồi trải qua nhiều nghề lao động chân tay kiếm sống. Giữa năm 2013 anh đi xuất khẩu lao động. Thời điểm này Lợi đã có bạn gái 2 năm. Khi đó, anh dùng tên Facebook "Cần một cô vợ".

Ba năm biền biệt, chàng trai trở về nhà và tổ chức đám cưới vào tháng 9/2016. "Hồi đó mình vừa cưới vợ xong, có anh bạn bảo có vợ rồi thì đổi tên Facebook thôi. Mẹ mình cũng kể đêm ngủ mơ được bế một thằng cu bụ bẫm. Thế là mình đổi thành 'Cần một thằng cu'", Lợi cười kể. Một năm sau anh có con trai đầu lòng.

Ngay hôm con chào đời, Lợi đổi tên thành "Cần một biệt thự" và đến gần đây ngôi nhà hai tầng của vợ chồng anh ở xóm Đông Tiến, thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ kỳ, đã hoàn thiện, chi phí 1,2 tỷ đồng.

Mới đây Lợi lại đổi tên Facebook lần nữa thành "Cần có xe hơi". Anh không tiết lộ thời gian sẽ đạt được, chỉ biết bản thân sẽ không ngừng cố gắng.

Nhiều người bạn nói Lợi "cầu được ước thấy", tuy nhiên anh chia sẻ đó là sự đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt.

 "Mình làm khâu hàn và mài quần quật từ 8h sáng tới 22h30 tối, có lúc mệt rã rời nhưng nghĩ tới tương lai, tới gia đình phải cố gắng. Thời điểm đặt mục tiêu làm nhà, vài tháng mình làm không có ngày nghỉ", anh giãi bày. 

"Bán mạng" như vậy, mỗi tháng anh gửi về cho vợ 20-25 triệu đồng. Bản thân anh gầy rộc, có lúc chỉ còn 48 kg.

Nguyễn Văn Lợi và người đồng nghiệp tên Vũ Dương. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Văn Lợi (trái) và đồng nghiệp.

Khâm phục chí tiến thủ của Lợi, Vũ Dương - bạn làm cùng và là người chia sẻ câu chuyện của Lợi lên mạng, cho biết: "Mình làm cùng anh Lợi 4 năm. Các anh em bên này khâm phục nghị lực của anh ấy lắm, ai cũng bảo nhìn anh mà cố gắng".

Ông Nguyễn Văn Tại - Trưởng thôn Lạc Dục (Hưng Đạo, Tứ Kỳ) cho biết: "Anh Nguyễn Văn Lợi là người của thôn, hoàn cảnh gia đình trung bình. Lợi đi xuất khẩu lao động vài năm nay và vừa mới xây được ngôi nhà hai tầng. Vợ con Lợi đang ở địa phương và người vợ làm công nhân công ty gần nhà".

Theo Phan Dương
Vnexpress