Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 25/12/2018 20:22

Cay đắng phát hiện thân phận gã kế toán trưởng vợ giới thiệu khiến tôi trắng tay

Vợ tôi và nhân tình đã làm mọi thứ để tôi tin tưởng rồi lại nhẫn tâm cướp mất mọi thứ tôi gây dựng suốt mấy năm trời.

Tôi trắng tay. Không chỉ mất cả cơ nghiệp mà tôi cố công xây dựng suốt mấy năm trời, mà cả gia đình tôi từng hãnh diện, tôi cũng không giữ được. Tôi càng hận hơn khi người tiếp tay phá vỡ mọi thứ lại chính là người tôi tin tưởng nhất.

Tôi rất thương yêu vợ mình. Dù là con gái nhà nghèo nhưng vợ tôi sống biết điều, hiểu chuyện. Tôi đi công tác ngày đêm, cô ấy ở nhà chăm con, lo cho bố mẹ tôi chu đáo mà chưa một lời trách móc.

Thậm chí khi cô ấy sinh con thứ 2, tôi đang công tác ở Nhật không về kịp, cô ấy cũng vui vẻ, không giận hờn gì.

Số ngày tôi ở nhà rất ít. Nếu không đi công tác, tôi lại đi tiếp khách, la cà khắp các nhà hàng. Dù không ở bên vợ nhiều nhưng tiền tôi đem về rất nhiều, đủ để cô ấy muốn làm gì thì làm, cho bố mẹ vợ bao nhiêu tôi cũng không quan tâm đến. Tôi cứ tưởng vậy là đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, thật không ngờ...

Bị thua lỗ nặng nề, tôi cay đắng phát hiện sự thật về người vợ ngoan hiền, hết lòng vì chồng - Ảnh 1.

Tôi đi công tác ngày đêm, cô ấy ở nhà chăm con, lo cho bố mẹ tôi chu đáo mà chưa một lời trách móc. (Ảnh minh họa).

Cách đây 2 năm, vợ tôi bỗng đề nghị đưa một người họ hàng vào làm trong công ty tôi với vị trí kế toán. Tôi tin tưởng vợ, xem qua bằng cấp lại thấy người này học giỏi, năng lực cao nên nhận lời.

Thay vì cho anh ta làm kế toán chi nhánh, tôi để hẳn anh ta làm kế toán trưởng. Đợt đó, vợ tôi rất vui vẻ, cô ấy còn nói mang ơn tôi cả đời.

Đến khi công ty ngày một thua lỗ, tôi mới bắt đầu hoài nghi. Dù hợp đồng tôi vẫn kí kết nhiều nhưng không hiểu sao tiền lãi ngày càng ít. Thậm chí ngân quỹ công ty cũng vơi dần đi. Mỗi lần tôi hỏi, anh ta đều nói anh ta làm đúng, chỉ là từ các chi nhánh gửi tiền lên ngày càng ít nên mới thế.

Sau hai năm, công ty tôi rơi vào tình trạng hụt vốn không rõ nguyên nhân. Khi này tôi mới cho người điều tra và phát hiện ra, chính kế toán trưởng đã phù phép hợp đồng, rút lãi hàng tỷ đồng. Cay đắng hơn, người đồng hành cùng anh ta lại chính là vợ tôi. Có hàng loạt khoản chi tiêu có chữ kí của vợ tôi.

Bị thua lỗ nặng nề, tôi cay đắng phát hiện sự thật về người vợ ngoan hiền, hết lòng vì chồng - Ảnh 2.

Về nhà, tôi giận dữ tát vợ rồi hỏi lý do vì sao lại bán đứng tôi. (Ảnh minh họa).

Về nhà, tôi giận dữ tát vợ rồi hỏi lý do vì sao lại bán đứng tôi. Cô ấy nhìn thẳng mặt tôi, nói rằng hận tôi. Ở với tôi, cô ấy chưa có một ngày hạnh phúc. Trong mắt tôi, cô ấy chẳng phải chỉ là một kẻ giúp việc và ngủ cùng khi có nhu cầu thôi sao? Cái cô ấy cần là sự quan tâm, sẻ chia, là tình yêu chứ không phải tiền. Và người cho cô ấy những thứ đó chính là gã nhân tình khốn nạn kia.

Tôi sốc thật sự. Giờ thì gia đình tôi tan vỡ. Công ty tôi phải bán lại cho người khác để có tiền thanh toán lương nợ cho công nhân. Ngay cả căn nhà tôi đang ở cũng phải bán tháo giá rẻ.
Và có lẽ, tôi phải mất mấy năm nữa mới làm lại từ đầu được. Nhưng tôi hận vợ mình quá. Tôi muốn hai người họ phải trả giá mà không biết phải làm thế nào đây?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm