Câu chuyện cảm động phía sau cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện

02:17 17/03/2019
Câu chuyện cảm động phía sau cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện

Haihai, năm nay mới 2 tuổi và sống tại vùng Bắc Nội Mông, gần đây được nhiều người biết đến vì khả năng sử dụng đũa điêu luyện như người lớn.

Ngoài tài dùng đũa, Haihai còn khiến các cư dân mạng vui vẻ khi xem cậu bé món nào ăn cũng rất ngon lành khiến nhiều người cảm thấy đói "lây".

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người cảm thương - Ảnh 1.

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người cảm thương - Ảnh 2.

Dù mới 2 tuổi nhưng trông cậu bé cầm đũa ăn rất nhanh nhẹn, điêu luyện.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau vẻ xinh xắn, đáng yêu và bụ bẫm của em là cả một nghị lực sống phi thường. Haihai mắc căn bệnh ung thư bạch cầu quái ác và đã được chẩn trị, thăm khám từ 1 năm trước, khi bé mới chỉ vừa 1 tuổi. 

Vì mang trong mình bệnh ung thư quái ác nên Haihai không thể phát triển bình thường như các em nhỏ cùng trang lứa. Cậu bé phải chịu đau đớn hàng ngày để giành giật sự sống của mình.

Ấy vậy, Haihai vẫn tỏ ra là cậu bé thông minh. Em đã học được tự lập một phần để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ bằng cách học dùng đũa để bố mẹ không còn tốn thời gian cho em ăn nữa.

Và cậu bé đã sử dụng đũa điêu luyện sau vài ngày học. Cậu bé cũng luôn tỏ ra là người đáng yêu, ăn ngon và ngủ nghỉ tốt cho bố mẹ yên tâm.

Mẹ của bé cho biết Haihai cũng rất kiên cường khi phải uống thuốc đắng hoặc tiêm chích mà không khóc nhiều: "Thằng bé rất mạnh mẽ và nhạy cảm với một khao khát mãnh liệt để sống".

Sau mỗi đợt hóa trị, mẹ của Haihai sẽ thưởng cho bé những con búp bê mà bé thích.

Cậu bé 2 tuổi dùng đũa điêu luyện và câu chuyện cảm động phía sau khiến nhiều người cảm thương - Ảnh 4.

Được biết hoàn cảnh của nhà Haihai khá khó khăn. Bà nội em cũng đang mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối và cần người chăm sóc.

Bố mẹ em phải chia nhau việc trông nom em và bà nội. Chính vì vậy Haihai luôn ngoan ngoan và hiểu chuyện để giảm bớt gánh nặng của cha mẹ.

Câu chuyện của cậu bé Haihai nhanh chóng được nhiều người biết đến. Khi đọc bài về em ít ai là có thể cầm được nước mắt. Nhỏ tuổi nhưng nghị lực của Haihai không hền nhỏ. Cầu chúc cho cậu bé sớm khỏi bệnh để hòa nhập cuộc sống thường ngày như bao đứa trẻ giống em!

Theo Thegioitre.vn

Bình luận của bạn đọc