Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 26/2/2017 16:07

Cặp vợ chồng không cho đàn ông gần con vì sợ bị xâm hại .

 Đôi vợ chồng người Australia cấm tất cả nam giới trông con hộ, bao gồm cả bạn bè và người thân của họ.

Bà mẹ hai con người Australia Kasey Edwards cho rằng chuyện đàn ông lạm dụng trẻ em quá phổ biến nên việc phòng trước là không thừa. Suốt 8 năm qua, gia đình chị luôn tuân thủ nguyên tắc, không bao giờ để các con ở một mình với nam giới, dù đó là ai.  

"Tôi cũng muốn làm bà mẹ thư thái lắm nhưng bây giờ xâm hại tình dục trẻ em quá phố biến và tôi không muốn con mình chịu bất cứ nguy cơ nào", người mẹ giải thích.

cap-vo-chong-khong-cho-dan-ong-gan-con-vi-so-bi-xam-hai

Ảnh minh họa:Slate.

Chị Edwards cho biết, quyết định này của vợ chồng chị dựa trên những tài liệu, con số thông kê cụ thể của Viện nghiên cứu gia đình Australia, chứ không chỉ là nỗi sợ mơ hồ. "Thống kê cho thấy phần lớn thủ phậm xâm hại tình dục trẻ em là đàn ông", chị nói.

Chị Edwards cho biết trên Daily Life rằng vợ chồng chị không muốn điều tra nhân cách từng người đàn ông để chắc chắn họ có khả năng trở thành "yêu râu xanh" hay không nên phải cấm chung mọi người.

Năm 2014, nhà báo truyền hình Tracey Spicer của Australia đã gây nhiều tranh cãi khi viết rằng: "Tôi biết có vẻ định kiến giới nhưng tôi không muốn con mình ngồi cạnh một người đàn ông trên máy bay".

"Gần 90% trẻ bị lạm dụng tình dục bởi những người thân quen, theo Cục Thống kê Australia. Dù vậy, nguy cơ từ người lạ và phụ nữ cũng chiếm 8% các trường hợp", chị viết. 

Năm 2012, một người lính cứu hỏa ở Sydney là bày tỏ thái độ ấm ức trên trang cá nhân sau khi bị tiếp viên hàng không yêu cầu đổi chỗ trên máy bay khi anh ngồi cạnh hai bé trai tầm 8 và 10 tuổi.

"Họ thông báo quy định rằng nam giới không được ngồi cạnh trẻ em không có người lớn đi kèm. Tình huống đó khiến tôi vô cùng tức giận, bối rối và nhận thức sâu sắc về nỗi sợ của xã hội này. Đàn ông chúng tôi bị nhìn như kẻ có lỗi và bị đối xử quá đáng", anh viết. 

Theo Vnexpress.net