Canh đậu phụ nấu chua

GD&TĐ - Đậu phụ nấu canh chua không cũng ngon mà thêm thịt hay ngao, trùng trục thì càng đậm đà.

Canh đậu phụ nấu chua

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ

- 500 g trùng trục (hoặc trai, ngao)

- 3 quả sấu

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- Hành lá, rau răm

- Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Trùng trục ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ trùng trục vào nồi với lượng nước vừa ăn rồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng, bạn vớt trùng trục ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt trùng trục.

- Phần nước luộc bạn gạn lấy phần nước trong.

- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 2:

- Cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đổ hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm.

- Khi cà chua mềm bạn cho phần thịt trùng trục vào cùng chút muối, mì chính đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 3:

- Đổ phần nước vừa luộc vừa gạn và sấu vào đun sôi trở lại.

Bước 4:

- Khi nước sôi bạn cho đậu phụ và cà chua thái múi cau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun sôi trở lại khoảng 5 phút. Sau đó cho hành lá rau răm vào là xong.

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ