Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 10/9/2018 00:57

Căng não “đấu tranh” nội tâm về việc đi bước nữa sau một lần đò

GD&TĐ - Ở tuổi xế chiều khi không có người tâm phúc bên cạnh mình, ai cũng sẽ có những cảm xúc cô đơn. Tuy nhiên, để vượt qua những lời dị nghị để tìm hạnh phúc riêng không phải ai cũng làm được.

Thời gian gần đây, nhiều người tranh cãi trước câu hỏi “Có nên kết hôn ở tuổi xế chiều?”, câu hỏi này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

PV cũng đã lắng nghe chia sẻ của cô Thanh Nhàn (ngoài 50 tuổi, quê Thanh Hóa). Cô Thanh Nhàn từng có thời gian nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng vào năm 2017, khi con gái của cô lên mạng đăng clip “tìm chồng cho mẹ”.

Gia đình - Căng não 'đấu tranh' nội tâm về việc đi bước nữa sau một lần đò

Chị Lê Na và mẹ của mình.

Tại thời điểm đó, con gái của cô Thanh Nhàn là chị Lê Na (đang công tác tại Hà Nội) có chia sẻ rằng, bố mẹ chị ly hôn từ năm 2005. Khi đó, Lê Na đang học năm thứ 2 đại học còn em trai vẫn đang học THPT. Sau khi hôn nhân tan vỡ, dù có nhiều người đàn ông tìm đến nhưng mẹ Lê Na vẫn ở vậy, bươn chải nuôi hai con khôn lớn.

Đến khi trưởng thành, đã lập gia đình riêng, chị Lê Na thấy rằng phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu cũng vẫn luôn cần một bờ vai để tựa vào. Hai mẹ con sống cách xa nhau, người ở thành phố Thanh Hóa, người ở Hà Nội nên Lê Na luôn trăn trở mong mẹ có một người đàn ông quan tâm, yêu thương. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại mẹ của chị Lê Na vẫn chưa có ý định kết hôn ở tuổi được gọi là xế chiều.

Chia sẻ với PV về việc đã bao giờ có ý định tái hôn sau khi ly hôn cô Thanh Nhàn cho biết: “Từ sau khi kết thúc cuộc hôn nhân mà tôi xem nó như một cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nhiều cung bậc cảm xúc, tôi đã đóng cửa trái tim mình lại. Hy vọng nhiều nên tôi bị tổn thương nhiều. Tôi đã có tư tưởng không bao giờ tin vào một người đàn ông nào nữa và không có ý định tái hôn”.

Gia đình - Căng não 'đấu tranh' nội tâm về việc đi bước nữa sau một lần đò (Hình 2).

Ở độ tuổi xế chiều, cô Thanh Nhàn vẫn đang phân vân việc có nên tái hôn hay không.

Khi ở một mình, đôi khi thấy người khác có đôi có cặp, cô Thanh Nhàn bắt đầu có suy nghĩ tích cực hơn: “Sau hơn 10 năm ly hôn, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống cho đến tận bây giờ, tôi cũng phần nào hiểu và đón nhận những tư tưởng tích cực lạc quan hơn. Đặc biệt, các con tôi rất ủng hộ nên tôi cũng có cái nhìn cởi mở hơn với việc tái hôn”.

Nhưng, mỗi khi ý nghĩ sẽ tái hôn với một ai đó, là trong tâm trí của người phụ nữ từng đổ vỡ trong hôn nhân này lại đắn đo: “Cho đến thời điểm hiện tại, tôi còn đang phân vân, đấu tranh nên kết hôn hay không nên kết hôn khi mà tuổi cũng đã xế chiều”.

Nhiều người vẫn thường hay quan niệm về việc “già rồi còn kết hôn làm gì cho hàng xóm dị nghị”. Trước suy nghĩ này, cô Thanh Nhàn cũng cho hay: “Quan điểm của tôi, nếu gặp được người đàn ông sống có tâm, biết yêu thương trân trọng mình thật lòng thì có thể đi đến hôn nhân. Không phân biệt tuổi trẻ hay đã già”.

Theo Thanh Lam
Nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm