Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 14/2/2019 02:22

Cận ngày cưới, chồng nói một bí mật khiến cô gái xây xẩm mặt mày

Em hoang mang, không biết phải quyết định như thế nào cho tương lai.

Chào chị Hướng Dương,

Em đang hoang mang quá chị ạ. Chưa khi nào em rơi vào bế tắc như thế này. Rất mong nhận được tư vấn của chị.

Theo kế hoạch, còn một tuần nữa em tổ chức đám cưới. Em và chồng sắp cưới quen nhau 2 năm nay. Anh ấy hiền lắm, lại ăn nói dễ thương, sống nhân đức nên bố mẹ em rất thích.

Yêu nhau lâu vậy mà tụi em chưa một lần cãi nhau. Người nhường nhịn, xuống nước trước bao giờ cũng là chồng sắp cưới của em cả.

Cận ngày cưới, chồng nói một bí mật khiến em xây xẩm mặt mày và băn khoăn muốn hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà bây giờ, khi chỉ còn vài ngày nữa là tụi em chính thức thành vợ chồng thì anh lại giáng cho em một cú đòn.

Anh nói anh có một bí mật giấu kín em suốt mấy năm qua nhưng giờ anh không thể giấu được nữa. Anh có một cô con gái riêng được 4 tuổi. Hồi đó anh bị cô gái ấy lừa, uống say nên mới xảy ra chuyện đó. Gia đình anh cũng chỉ nhận cháu chứ không nhận dâu. Bây giờ, anh vẫn muốn làm tròn trách nhiệm với con gái và mong em thông cảm, thương yêu anh thì hãy thương yêu đứa bé.

Đầu óc em quay cuồng, không thể suy nghĩ được gì cả. Em bảo anh đi về, em cần thời gian suy nghĩ. Nhưng em hoang mang quá.

Liệu em có thể yêu thương được đứa bé không? Liệu những gì anh nói có đáng tin không? Em phải sống làm sao với trách nhiệm quá nặng với con gái riêng của chồng suốt cả đời đây? Mong chị cho em lời khuyên sớm nhất để em nhanh chóng đưa ra quyết định.

Cận ngày cưới, chồng nói một bí mật khiến em xây xẩm mặt mày và băn khoăn muốn hủy hôn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Em gái T.H thân mến

Trước hết, Hướng Dương xin chia buồn với tâm trạng của em hiện tại. Đúng là đã quá khó khăn cho em khi cận ngày cưới còn nhận được tin tức không ai mong muốn như thế. Đối diện đã khó, vượt qua còn khó hơn. Nhưng Hướng Dương mong em bình tĩnh để không suy nghĩ tiêu cực, không làm thương tổn đến chính mình và gây rạn nứt tình cảm với gia đình bên chồng sắp cưới.

Bây giờ, điều em cần làm là hãy xác định sự thật thông tin. Em có thể đến nhà chồng sắp cưới, đặt vấn đề để hỏi trực tiếp bố mẹ chồng tương lai. Khi họ nói, em hãy kiểm chứng với câu chuyện của chồng em. Thắc mắc gì, em hãy cứ hỏi, hỏi để rõ ràng, hỏi cho minh bạch và dễ dàng đưa ra quyết định.

Em cũng cần dùng trái tim để tự hỏi chính mình. Em có còn yêu chồng sắp cưới không? Em có đủ mạnh mẽ để bước qua cái tiếng "mẹ ghẻ" hay không? Chưa kể, em phải chuẩn bị tinh thần cho việc bị người phụ nữ kia làm phiền. Nếu như tình yêu của em đủ lớn, Hướng Dương tin chắc em sẽ vượt qua tất cả những điều đó.

Còn về đứa bé, nếu nó đúng là con riêng của chồng em, em hãy dùng trái tim bao dung mà đối đãi với nó. Nó còn quá nhỏ, chẳng có tội tình gì để em ghét bỏ nó. Hơn nữa, bản thân bé cũng chịu thiệt thòi vì không đủ bố mẹ rồi. Nếu em yêu thương bé, Hướng Dương tin chắc chồng và nhà chồng càng trân trọng, yêu thương em hơn.

Chuyện dừng hay tiếp tục, Hướng Dương vẫn để em tự quyết định. Hãy suy nghĩ thật kĩ nhé em.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm