Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 10/1/2019 00:47

Cận cảnh căn nhà đơn sơ của Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê

Về quê, H'Hen Niê ở trong căn nhà gỗ đơn sơ theo lối kiến trúc Ê Đê của gia đình cô.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-1

Gia đình Hoa hậu H'Hen Niê sống tại buôn Sứt M'Đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Mấy ngày nay, ngôi nhà rộn ràng vì rất nhiều vị khách đến thăm nhân chào mừng hoa hậu về quê sau khi vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Cô cũng kỷ niệm tròn một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại quê nhà.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-2

Hiện tại, một căn nhà mới khá khang trang đã được cất lên để làm nơi sinh sống của gia đình chị gái và em gái của H'Hen Niê khi cả hai đi lấy chồng.

Ngôi nhà khá rộng rãi gồm một phòng khách, một phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ nhưng đồ đạc vẫn rất đơn sơ.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-3

Những ngày qua, sân nhà được trang hoàng với rèm đỏ và mở rộng cửa chào đón họ hàng, làng xóm cũng những người dân gần xa đến chia vui với gia đình nhân dịp con gái H'Hen Niê về quê.

Nhiều hoạt động đã được tổ chức như bữa tiệc gia đình, ngày hội thao ở buôn làng, đêm lửa trại cồng chiêng và các hoạt động trao học bổng của H'Hen Niê.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-4

Gia đình H'Hen Niê vẫn giữ thói quen mặc trang phục truyền thống của người Ê Đê trong đời sống thường ngày.

Khi tổ chức tiệc mừng cho con gái, bố của hoa hậu mới thay trang phục của người Kinh với áo phông, quần jean và giày thể thao. Ông tự hào khoe đôi giày thể thao trắng thời trang được con gái mua cho.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-5

Ngay cạnh ngôi nhà mới xây của chị em gái H'Hen Niê chính là ngôi nhà tuổi thơ của cô, nơi cô sinh ra, lớn lên và vẫn sống cùng bố mẹ mỗi khi về thăm quê.

Ngôi nhà dựng bằng gỗ, có 2 gian sinh hoạt chính gắn liền với nhau là phòng khách và phòng bếp. H'Hen Niê từng chia sẻ, ước mơ của cô là được sửa lại căn nhà cho bố mẹ.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-6

Chia sẻ với Zing.vn, Hoa hậu H'Hen Niê cũng nói căn nhà của gia đình cô đã cũ nên rất cần được sửa sang. Lâu nay, cô đã vẽ ra những chi tiết mình muốn thay đổi ở căn nhà, với mong muốn vẫn giữ nguyên kiến trúc truyền thống và những góc đã gắn bó với gia đình mình.

Cô tự hào khoe, năm nay sẽ thực hiện sửa nhà để gia đình có nhà mới ăn Tết.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-7

Bên trong căn nhà không treo nhiều hình ảnh của H'Hen Niê hay có nội thất gì quá sang trọng, lớn nhất là chiếc tủ kính với chiếc biển gắn tên "Hen" và trái tim.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-8

Khu bếp mộc mạc của gia đình H'Hen Niê với những đồ dùng bình dân. Cô vẫn vào đây nấu ăn cùng mẹ mỗi lần về nhà. H'Hen Niê rất thích các món ăn Ê Đê và hào hứng giới thiệu với bạn bè.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-9

Những người họ hàng của hoa hậu đang chuẩn bị bữa tối trong căn bếp ngập tràn ánh sáng. Công việc bếp núc những ngày này khá vất vả vì tổ chức tiệc nhiều mâm nhưng các bà, các chị vẫn rất vui vẻ.

Căn nhà đơn sơ của HHen Niê sau một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ-10

Hồi tháng 11, H'Hen Niê cùng mẹ nấu ăn trong căn bếp này khi cô về thăm gia đình trước khi lên đường thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Ảnh: Thiên An.

Theo Tin tức online

Tin tiêu điểm