Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 13/3/2017 21:36

Cảm giác như “người thừa” vì bạn trai... quá hào hiệp

Bạn trai tôi có tài, lại nhiệt tình nên luôn đáp ứng mọi sự nhờ vả của mọi người. Tôi cảm thấy mình như người thừa mỗi khi anh ấy bận giúp người khác.

Chị Thanh Tâm kính mến!

Bạn trai tôi vô cùng nhanh nhẹn, tháo vát. Theo tôi quan sát thì hình như việc gì anh ấy cũng siêu. Anh ấy có thể tự cắt may đồ, cả mặc ở nhà lẫn đi làm.

Mấy chiếc áo sơ mi đủ màu của tôi cũng do anh ấy cắt may. Anh ấy nấu ăn cực đỉnh, đặc biệt là làm patê ngon hơn cả ở quán, khiến mấy đứa cháu tôi mê tít. Tôi thấy tự hào về điều đó lắm, nhưng cũng vì thế mà buồn.

Không chỉ may đồ cho mình, anh ấy còn sẵn sàng nhận lời may cho hết bạn nọ bạn kia đến vô số đồng nghiệp cùng công ty. Đồ ăn cũng thế, ai nhờ làm món gì anh ấy cũng sẵn sàng bỏ cả buổi tối để làm ngay tắp lự. Những lúc như thế, tôi ngồi như “người thừa” ở nhà anh ấy, mặt mày bí xị mà anh ấy cũng không hỏi một câu.

Nếu tương lai phải kết hôn với người chồng... “siêu nhân” như vậy, chắc tôi sẽ mệt mỏi vô cùng. Vẫn biết, nhiệt tình sẽ được mọi người yêu quý, nhưng nhiệt tình đến mức quên hết mọi chuyện xung quanh thì không hay chút nào. Tôi phải góp ý với anh ấy thế nào đây?

Hà Thúy Hồng (Lạng Sơn)

Thúy Hồng thân mến!

Chắc chắn, bạn từng trải qua cảm giác là người hạnh phúc nhất trên đời khi có bạn trai “siêu nhân” như vậy. Được ăn đồ ăn ngon, mặc quần áo đẹp do chính người yêu tự tay may/làm cho thì còn niềm vui nào bằng.

Chắc chắn cắt may, nấu ăn cũng là đam mê với bạn trai bạn. Mà khi đã thích thì người ta có thể làm đến mức quên thời gian và quên hết mọi chuyện xung quanh.

Mỗi lúc như vậy, bạn có thể vào bếp hoặc ngồi phụ bạn trai may vá. Cách này có thể giúp bạn quên thời gian và không cảm thấy cô đơn. Cũng có thể, vì không muốn bạn vất vả mà bạn trai bạn sẽ tạm dừng những việc đó để dành thời gian cho bạn.

Còn nếu thử một số cách kéo bạn trai khỏi bếp núc và máy may mà không được thì chỉ còn cách nói thẳng để anh ấy đừng “lơ” bạn đi, xếp bạn xuống sau niềm đam mê của mình. Chúc bạn sớm “giải quyết” ổn thỏa chuyện này! 

Theo phunuvietnam.vn

Tin tiêu điểm