Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 26/2/2017 23:14

Cảm động với lá thư của bố dạy con gái cách giữ một người đàn ông

"Bố chẳng quan tâm cậu ấy nhiều tiền như thế nào, miễn là cậu ấy luôn đi theo tiếng gọi của trái tim bởi vì nó sẽ đưa lối cho cậu ấy tìm đường về bên con."

"Con gái yêu của bố,

Gần đây, bố mẹ hay tìm kiếm trên Google để xem lại danh sách những điều được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Đứng đầu danh sách này là cụm từ "Làm sao để giữ được anh ấy?".

Bố giật mình vì điều này. Đọc qua một vài trong hàng trăm bài viết về cách làm sao để quyến rũ một người đàn ông (bao gồm cả chuyện ấy), chẳng hạn như mang một ly bia cùng đồ nguội đến cho cậu ta rồi khiến hắn cảm thấy bản thân trở nên thông minh. Và bố thật sự thấy tức giận.

Cam dong voi la thu cua bo day con gai cach giu mot nguoi dan ong - Anh 1

Con gái của bố,

Con sẽ không bao giờ cần làm bất cứ điều gì chỉ để "giữ anh ấy". Nhiệm vụ duy nhất mà con cần làm chính là hiểu sâu sắc về tâm hồn mình - bởi đó là nơi không điều gì có thể chạm tới được - nơi con không bị tác động bởi cảm giác bị từ chối, sự mất mát và cái tôi, rằng con luôn xứng đáng được yêu thương và quan tâm.

(Nếu con có thể nhớ rằng mọi người khác cũng xứng đáng được quan tâm như thế thì con sẽ luôn là người giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc đấu tranh trong đời mình. Nhưng đó không phải là điều bố muốn đào sâu hôm nay và bố sẽ nói với con trong một lá thư khác).

Con sẽ trở nên thu hút và quyến rũ trong mắt người khác hơn khi mà con luôn tin tưởng vào giá trị bản thân mình - nhất là những người cũng biết trân trọng và yêu thương con, sẵn sàng nắm tay con đi hết cuộc đời.

Con yêu, bố muốn nói với con về những anh chàng mà con không cần phải "giữ" hoặc gây sự chú ý đến anh ta bởi vì cậu ấy sẽ nhận ra được sự thú vị nơi con như:

- Bố không quan tâm tư thế cậu ấy ăn như thế nào miễn là cậu ta lúc nào cũng nhìn con say đắm kể cả khi con nhăn mũi cười. Bố cá là cậu ấy sẽ không thể rời mắt khỏi cử chỉ đó của con.

Cam dong voi la thu cua bo day con gai cach giu mot nguoi dan ong - Anh 2

- Bố không quan tâm cậu ta có thích cùng bố chơi golf hay không, miễn là cậu ấy có thể kiên nhẫn ngồi chơi hàng giờ với những đứa trẻ mà con sinh ra, cũng bao dung và yêu thương chúng như con của bố vậy.

- Bố chẳng quan tâm cậu ấy nhiều tiền như thế nào, miễn là cậu ấy luôn đi theo tiếng gọi của trái tim bởi vì nó sẽ đưa lối cho cậu ấy tìm đường về bên con.

- Bố cũng chẳng cần bận tâm cậu ta mạnh mẽ thế nào, miễn là cậu ấy biết cách tạo không gian riêng cho con để con được tự do phát huy sức mạnh của mình.

- Bố không cần biết cậu ta là ai ở ngoài xã hội, chỉ cần cậu ấy luôn dành cho con một vị trí danh dự trong gia đình cũng như luôn tôn trọng con trong trái tim cậu ta.

- Bố chẳng quan tâm màu da của cậu ấy là gì miễn là cậu ta biết tô màu cho bức tranh của cuộc đời con bằng sự dịu dàng, kiên nhẫn, đức hi sinh và ân cần.

- Bố càng không bận tâm cậu ấy được lớn lên bởi sự dạy dỗ của tôn giáo nào hay là không có tôn giáo, miễn cậu ta biết trân trọng từng giá trị trong cuộc sống cũng như những phút giây thiêng liêng được ở bên con gái của bố.

Cam dong voi la thu cua bo day con gai cach giu mot nguoi dan ong - Anh 3

Và cuối cùng, nếu con gặp được một chàng trai như thế - người mà có thể chẳng có điểm chung gì với bố nhưng sẽ có một điểm chung chính là con.

Chính vì vậy, con gái yêu quý, điều duy nhất con cần làm để "giữ chặt anh ấy" không gì khác hơn là: Hãy là chính mình.

Người bố mãi yêu thương con.

Bố của con"

Bức thư trên được viết bởi tiến sĩ Kelly Flanagan - chuyên gia tâm lý lâm sàng, làm việc tại Hiệp hội tâm lý Alliance (Wheaton, Illinois, Mỹ) dành tặng cho con gái yêu quý của ông cũng như tặng cho những người khác.

Ông cũng là một nhà văn và là một blogger nổi tiếng chuyên viết về cách cứu vãn hôn nhân cũng như các vấn đề trong đời sống xã hội. Ông đã kết hôn và có 3 người con. Kelly yêu thích cách học hỏi ở bọn trẻ để sống lại những ngày tháng thơ ấu như con mình.

Theo Phụ Nữ News/TTXVN