Bản in

Dân số-KHHGĐ

Thứ Sáu, 21/4/2017 18:07

Cách xác định ngày rụng trứng bằng nhiệt kế

Bạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế để xác định được ngày rụng trứngBạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế để xác định được ngày rụng trứng

Có rất nhiều cách để tính ngày rụng trứng như dựa theo chu kỳ kinh nguyệt, dựa trên những dấu hiệu cơ thể như ngực căng tức, dịch nhờn ở âm đạo… 

Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng theo phương pháp đo thân nhiệt bằng nhiệt kế khá đơn giản và chính xác mà bạn có thể tham khảo.

Cách xác định ngày rụng trứng bằng nhiệt kế

Đối với người phụ nữ khỏe mạnh có quá trình rụng trứng bình thường, thân nhiệt cơ bản bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn nhiệt độ thấp và giai đoạn nhiệt độ cao. Và chúng được lặp đi lặp lại theo chu kỳ liên tục. Việc thay đổi thân nhiệt cơ bản có thể cho bạn biết tình trạng cơ thể.

Thông thường, nhiệt độ cơ thể chị em thường ở mức thấp nhất trong những ngày đầu chu kỳ và có chiều hướng tăng nhẹ khi gần đến ngày trứng rụng. Sau đó, nhiệt độ vẫn tiếp tục cao cho đến cuối chu kỳ.

Hãy thường xuyên dùng nhiệt kế theo dõi sự thay đổi nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày và trong ít nhất 2-3 tháng liền, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được thời điểm trứng rụng của cơ thể mình.

Những lưu ý khi theo dõi ngày rụng trứng bằng nhiệt kế 

Hãy đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày và ghi kết quả lại để theo dõi sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra sự thay đổi.

Chị em cần ghi nhớ là đo nhiệt độ cơ thể cùng một thời gian mỗi ngày và nhiệt độ cơ thể rất dễ giao động trong ngày. Nên làm việc đó đầu tiên mỗi buổi sáng vì khi đó nhiệt độ cơ thể là chuẩn nhất.

Để đo được nhiệt độ chính xác, chị em nên dùng nhiệt kế đo bằng đường miệng.

Nhiệt độ cơ thể chị em trong những ngày trứng rụng thông thường sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C. Đó chính là ngày bạn có cơ hội đậu thai cao nhất.

Theo giadinhvietnam.com