Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 29/4/2017 14:07

Cách tỉa dưa chuột đẹp mắt, dễ dàng

Dưa chuột không chỉ là món ăn kèm mà còn là vật để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Với cách cắt tỉa dưa chuột dưới đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện và có một kiểu trang trí đẹp, lạ mắt...

Chuẩn bị nguyên liệu để cắt tỉa hoa dưa chuột

Bạn cần chuẩn bị: 2 quả dưa chuột, 1 bát nước lạnh, dao tỉa

Các bước tỉa dưa chuột

Đầu tiên bạn cần rửa dưa chuột thật sạch, để ráo nước. Bổ quả dưa ra làm 2 mảnh, cắt 1 đoạn dưa ở giữa sao cho phần cắt đó gấp rưỡi đường kính quả dưa. Lấy dao khứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình bông hoa. Dùng thìa múc bỏ phần ruột dưa phía trong, sau đó, lấy dao cắt cách hoa theo hình lượn sóng.

Cach tia dua chuot dep mat, de dang - Anh 1

Tiếp theo, bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, sau đó, cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa cứng và đẹp hơn. Lấy một miếng vỏ dưa, cắt sao cho vừa với nhụy bông hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong để làm nhụy hoa.

Bạn lấy một quả dưa khác, bổ đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát mỏng (khoảng 0.2 cm), cắt thành 7 lát sao cho các lát này không được tách rời nhau. Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Bạn có thể làm 7 cái lá như vậy để trang trí 1 đĩa dưa chuột.

Lấy một quả dưa khác, bổ đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng (khoảng 0.2 cm), cắt thành 7 lát sao cho các lát này không được tách rời nhau. Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu.

Cach tia dua chuot dep mat, de dang - Anh 2

Bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa đĩa, sau đó đặt những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh thành hình tròn khí vào nhau. Với cách tỉa dưa chuột như trên bạn đã có một đĩa dưa chuột trang trí cho bàn ăn của gia đình mình rồi. Cách tỉa dưa chuột không khó nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo, nếu không sẽ làm cánh hoa dập hoặc gãy.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin tiêu điểm