Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 27/4/2017 07:07

Cách rang lạc với muối đường thơm ngon, chuẩn như ngoài hàng

Trong bài viết dưới đây, Phụ Nữ News xin giới thiệu đến đọc giả công thức rang muối lạc không bị cháy khét, hạt đầu giòn đều, thơm ngon khó cưỡng.

Bước 1: Bạn hãy đặt một cái chảo lên trên bếp, đến khi chảo đã nóng lên, bạn hãy cho lạc vào, để lửa nhỏ để rang tránh trường hợp lạc bị cháy.

Tiếp tục đảo đều lạc trong chảo từ 7 đến 9 phút cho đến khi lạc bắt đầu tách ra nhưng vỏ lạc vẫn chưa đến độ bong, bạn hãy tiếp tục cho 1 đến 1 muỗng rưỡi dầu ăn vào chảo rồi tiếp tục đảo đều lạc trong chảo. Rang lạc ở mức lửa nhỏ để dầu ăn có thể thấm dần vào đậu, cho hạt đậu giòn đều, thơm, bùi hơn.

Cach rang lac voi muoi duong thom ngon, chuan nhu ngoai hang - Anh 1

Ảnh internet.

Bước 2: Khi đậu đã đạt độ vàng giòn như ý muốn, bạn hãy nhấc chảo xuống, vẫn tiếp tục đảo đều tay cho chảo nguội hẳn, tránh để lạc bị cháy 1 mặt.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đảo tiếp tục, thì bạn cũng có thể đổ lạc rang đã chín vào một cái tô to, đậu sẽ không bị cháy khét gì nữa.

Bước 3: Khi lạc rang vẫn còn độ ấm nhất định, chưa nguội hẳn, bạn hãy cho bột canh, đường vào chảo, sau đó đảo đều tay, đến khi đường và bột canh bám xung quanh lạc là có thể dừng.

Chú ý: Nhiều người có thói quen khi vừa cho lạc ra khỏi bếp đã cho bột canh và đường vào ngay, điều này làm cho bột canh và đường khi hạt đậu nguội rơi ra, không bám xung quanh hạt đậu nữa.

Sau khi trộn, bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy. Bạn cũng có thể đợi lạc nguội hẳn, sau đó cho vào lọ đậy kín bảo quản để dùng ăn dần.

Theo Xuân Phúc
PNNews

Tin tiêu điểm