Cách nấu súp gà nấm hương bổ, béo, ngon tuyệt cú mèo

Súp gà nấm hương là món ăn ngon và rất bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách nấu súp gà nấm hương bổ, béo, ngon tuyệt cú mèo

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Súp gà nấm hương là món ăn không còn xa lạ với mọi người, tuy vậy không phải ai cũng biết công thức nấu ngon tuyệt hảo.

Thịt gà: 500g (Bạn nên chọn phần thịt lườn hoặc thịt đùi gà để nấu súp)

Nấm hương: 40g

Ngô ngọt: 1 bắp

Rau mùi

Bột năng

Trứng gà: 3 quả

Muối, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu mè

2 nhánh hành khô

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó luộc chín, trong quá trình luộc bạn nhớ hớt bỏ bọt.

– Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở, sau đó vớt ra cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.

– Trứng gà tách lấy lòng trắng, đánh tan.

– Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa qua.

– Hành khô nhặt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hòa tan bột năng với ½ bát nước lọc.

Bước 2: Tiến hành nấu

– Vớt thịt gà ra bát, xé sợi nhỏ.

– Cho ngô ngọt vào nước luộc gà luộc mềm.

– Trong khi đó, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào, cho thêm gia vị cho vừa ăn.

– Đổ phần thịt gà vào nước ngô, đun sôi một lần nữa, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Cho từ từ bột năng vào tạo độ sánh cho súp gà.

– Tiếp theo cho từ từ lòng trắng trứng, vừa cho vừa dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đông hồ để tạo vân trắng đẹp mắt.

– Đun thêm 1 phút sau đó tắt bếp, múc ra bát thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me

1 còn gà nhỏ nặng khoảng 1,5-1,8kg

50 gram nấm hương, 2 thìa hạt kỷ tử khô, 4 quả táo tàu

8 và 1/2 bát nước, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa rượu

5 lát gừng tươi, muối ăn, gia vị, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nấm hương, cho vào nồi dùng để nấu súp gà, đổ 8 bát nước vào, ngâm khoảng 6 tiếng, hoặc qua đêm. Trước khi nấu, phải cắt bỏ cuống nấm rồi cho lại vào nồi nước ngâm nấm.

Cho thêm vào nồi hạt kỷ tử và táo Tàu. Đun tất cả tới khi sôi ở lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong thời gian đun hỗn hợp trên, làm sạch thịt gà. Trừ phần lườn gà không dùng đến, chặt phần thành những miếng to vừa.

Cho dầu ăn vào chảo đặt trên lửa vừa phi gừng khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Sau đó, cho phần thịt gà đã chặt vào đảo tới khi chín và có màu nâu nhạt.

Bước 4: Đổ thịt vào nồi súp. Cho 1/2 bát nước đã chuẩn bị từ trước vào. Cuối cùng, cho thêm chút rượu rồi đậy vung lại.

Bước 5: Đun thêm 30 phút trên lửa vừa, nêm gia vị cho vừa miệng và rắc thêm hành lá đã thái trước khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Chính thức hóa thực tế

Thế giới
GD&TĐ - Đúng 5 ngày sau khi ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống lần thứ 5, Chính phủ Nga chính thức coi đất nước đang ở trong tình trạng chiến tranh.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hủ tục nên bỏ

GD&TĐ - Lễ hội đâm trâu của người Ca Dong là một tập tục có từ ngàn xưa của những bộ tộc tựa lưng vào dãy Trường Sơn...