Cách nấu rau câu dừa thanh mát, bao ngon thành công 100% từ lần đầu

00:21 28/06/2018
Cách nấu rau câu dừa thanh mát, bao ngon thành công 100% từ lần đầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả dừa to nhiều nước 1 chút, tầm khoảng 2 lít
  • Đường (khoảng 200g – 300g)
  • Cơm dừa/cái dừa
  • Bột rau câu dừa.

Thực hiện:

Đổ nước dừa vào nồi và nấu cho nóng trước. 1 gói bột rau câu thường nấu được khoảng 3 lít nước như trong hướng dẫn nhưng có thể dùng 2 lít để có vị đậm đà hơn. 

Trong lúc chờ nước nóng, chuẩn bị 3/4 chén đường (có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị từng người).

Cắt 1 gói bột rau câu cho vào chung với 3/4 chén đường vừa chuẩn bị. Trộn đều, làm như vậy sẽ giúp 1 lát nữa rau câu không bị vón cục khi cho vào nồi nước dừa.

Khi cảm thấy nước đã hơi sôi, một tay khuấy nồi nước, 1 tay cho dần chén hỗn hợp đường + bột rau câu vào.

Khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì mọi người cắt cơm dừa cho vào trong nồi. Khuấy thêm 1 tí nữa thôi rồi tắt bếp (có thể rót ra khuôn cho đẹp)

Theo phunugiadinh

Bình luận của bạn đọc