Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 17/2/2017 15:07

Cách nấu chè mè đen cho bà bầu

Chè mè đen có tác dụng hỗ trợ sinh nở thuận lợi. Hãy học cách nấu chè mè đen cho bà bầu theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu để nấu món chè mè đen

Để nấu món chè vừng đen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

- Vừng đen: 100g

- Bột nếp: 50g

- Bột sắn dây: 1 thìa cà phê

- Sữa tươi: 10ml

- Đường: 100g

Cach nau che me den cho ba bau - Anh 1

Cách nấu chè mè đen cho bà bầu

Các bước nấu chè mè đen cho bà bầu

- Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm, khi nào thấy vừng nổ tách tách đều tức là mè đã chín. Để mè nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố say nhiễn, mịn.

- Bột gạo nếp cho lên chảo rang, để nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội rồi cũng mang xay hoặc giã. Với gạo nếp thì bạn có thể xay hết rồi bọc túi nilon cất đi dùng dần.

- Cho bột sắn dây vào 1 chiếc bát và hòa cho tan hoàn toàn.

- Khi nấu bạn chỉ nên cho 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát tô nước. Cách nấu chè vừng đen với bột sắn dây rất nở, vì thế bạn không nên cho nhiều, nếu không ăn hết sẽ gây lãng phí.

- Cho xoong lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ để không bị khê cháy. Bạn đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là được. Bạn có thể cho thêm hoặc bớt lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt nhé. Tuy nhiên khuyến cáo đua ra với mẹ bầu là không nên ăn ngọt, vừa làm tăng cân, dễ mắc bệnh tiểu đường và không tốt cho sức khỏe thai nhi.

 

Theo GĐVN