Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 22/7/2018 20:57

Cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị

GD&TĐ - Thưởng thức bún riêu cua chua thanh, béo ngậy, lại nóng hổi, thơm ngon thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300g

- Bún: 1kg

- Đậu phụ

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: muối, mì chính

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA

Bước 1: Cua đồng ngâm nước từ 1 đến 2 tiếng cho sạch hết đất cát rồi rửa lại sạch, bóc mai để ráo nước. Gạch cua khều để riêng ra bát.

Bước 2: Cho phần thịt cua vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy nước cua. Thêm chút muối vào nước lọc cua hòa nhẹ rồi đặt lên bếp đun vừa lửa. Khi thấy gạch cua đông thì nhẹ nhàng vớt gạch cua ra, để riêng trong bát.

Bước 3: Đậu phụ thái miếng vuông, rán vàng đều 2 mặt.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi ảnh 2

Bước 4: Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái miếng cau. Phi thơm cà chua, hành, tỏi cùng chút dầu ăn để cà chua chín mềm.

Sau đó cho phần gạch cua ở trên vào đảo đều, sau 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho phần nước cà chua, gạch cua vừa thực hiện vào nồi nước cua rồi đun sôi lại. Thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi ảnh 3

Bước 6: Cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, xếp đậu, gạch cua lên trên, rưới đều nước cua đang nóng và mời mọi người.

Món bún riêu cua thường ăn kem với hoa chuối, tía tô, xà lách... thái nhỏ rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm bún riêu cua nóng hổi!

Theo khampha.vn