Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 1/4/2018 09:31

Cách nào không la hét vẫn gọi được con dậy sớm

Cách nào không la hét vẫn gọi được con dậy sớm

GD&TĐ - Thay vì la hét vào buổi sáng để kêu con mình dậy sớm xuất hiện ở hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Các mẹ đã biết cách gọi con dậy sớm mà không cần phải quát tháo chưa?

Trẻ con thường ngủ “nướng” mỗi sáng. Vì vậy đối với các bé đi học buổi sáng thương được mẹ gọi dậy bằng những phương thức khác nhau. Nhìn chung, các mẹ thường hét to hoặc kêu gọi và bắt buộc bé phải dậy cho đúng giờ.

Hãy cùng tham khảo các cách gọi con dậy sớm dưới đây, giúp các mẹ bỏ túi cho mình những phương thức hay cũng như làm cả nhà có một buổi sáng vui vẻ.

Có rất nhiều cách gọi con dậy sớm được các chuyên gia khuyên thực hiện cũng như đã áp dụng thành công ở nhiều gia đình, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách thông dụng như sau:

Để con thức dậy một cách tự nhiên

Bằng cách cho bé đi ngủ sớm hơn 30 phút và gọi bé dậy sớm hơn 1 tiếng. Cũng có thể mở cửa sổ để ánh sáng chiếu vào, các tiếng động bên ngoài như chim hót, tiếng xe cộ sẽ làm cho bé thích nghi dần và chuyển đổi từ ngủ sang thức một cách thoải mái hơn.

Lúc ngủ dậy, hãy ôm bé và thì thầm nói chuyện với bé

Đây là một cách làm tỉnh giấc ngủ của con mà vẫn không gây ra ức chế tinh thần cho bé, thay vì phải hét to lên để con tỉnh dậy. Cũng có thể nằm đùa giỡn với bé, bé sẽ dậy và chơi với ba mẹ mà không thấy khó chịu.

Bật chương trình tivi hoặc bài hát mà bé yêu thích

Nếu bạn có hơn 1 bé, bạn có thể cho các bé thi đua với nhau

Bằng những câu nói “Ai làm vệ sinh cá nhân nhanh nhất hôm nay sẽ được mẹ thưởng nào.” Những câu kích thích tính cạnh tranh của các bé sẽ làm các con nhanh chóng tỉnh dậy và nhanh chóng có mặt tại bàn ăn.

Giả vờ nhờ con làm một việc gì đó.

“Ba hư quá, con sang gọi ba dậy giúp mẹ nhé” hoặc cũng có thể “Con ra xem em chó nhà mình chạy đi đâu rồi”, “Cây hoa nhà mình hết nước rồi, con ra phụ ba cho mấy em hoa uống nước nhé”,… Các cách nhờ vả con khác nhau tùy vào thái độ của các bé. Thường các bé sẽ tỉnh dậy để giúp đỡ mẹ, cũng là vừa muốn “ra oai” khi được sang đánh thức ba dậy.

Gọi con dậy sớm mỗi sáng không khó nếu bạn biết cách. Tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ cho bé vào mỗi sáng là cần thiết cho bé một ngày mới nhiều niềm vui hơn. Hãy thực hiện đúng cách gọi con dậy sớm. Chúc bạn sẽ trở thành một người mẹ thông thái và cực kỳ tâm lý.

Theo Tin tức giải trí