Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 23/9/2018 00:17

Cách lính cứu hỏa giải cứu em bé mắc kẹt đầu giữa khe tường trong tình huống khẩn cấp

Cách lính cứu hỏa giải cứu em bé mắc kẹt đầu giữa khe tường trong tình huống khẩn cấp

GD&TĐ - Em bé chui đầu giữa khe tường với cột nhà và mắc kẹt ở đó không thể nào thoát ra ngoài, buộc những người lính cứu hỏa phải đến giải cứu.

Trẻ em tinh nghịch và hiếu động nên thường nghĩ ra những trò đùa không giống ai. Đôi khi những hành động ấy dẫn đến hậu quả khó lường.

Một cậu bé tại Giang Tây, Trung Quốc đã mắc kẹt đầu giữa bức tường và cột ở trường học. Có lẽ trong lúc có ý định chui vào giữa khe tường, cậu nhóc đã không ngờ được nó quá chật để chui ra.

Cách lính cứu hỏa giải cứu em bé mắc kẹt đầu giữa khe tường trong tình huống khẩn cấp 1

Cuối cùng nhân viên cứu hỏa buộc phải đến hiện trường để giải thoát cho cậu bé. Các nhân viên vừa mài bớt phía ngoài bức tường, đồng thời rót chất lỏng có độ trơn vào giữa đầu em bé và bức tường.

Sau 30 phút giải cứu, cuối cùng cậu bé cũng thoát ra ngoài.  

Đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho các gia đình có các em nhỏ. Bản tính tò mò và tinh nghịch khiến rất nhiều trường hợp các em bé đã bị mắc kẹt giữa các loại vật dụng quen thuộc trong nhà.

Cách giải quyết của các nhân viên cứu hỏa ở trên là một gợi ý để cha mẹ có thể tham khảo và xử lý kịp thời khi con em mình rơi vào tình huống tương tự.

Theo Bảo Anh
Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm