Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 3/9/2019 06:30

Cách làm vịt om sấu thơm ngon đúng vị, cả nhà thích mê

Nguyên liệu cho món vịt om sấu.Nguyên liệu cho món vịt om sấu.

Mùa thu cũng là lúc mà thịt vịt đang vào mùa, những chú vịt béo tròn  khi được kết hợp với những quả sấu xanh làm nên món vịt om sấu vô cùng tuyệt vời cho mâm cơm thêm đậm đà hương vị cổ truyền.

Nguyên liệu:

- 0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.

- 5 củ hành khô, bóc vỏ,1 củ tỏi, 5 củ sả, 5-10 lá mùi tàu, 1 ít hành lá.

Gia vị cần thiết cho món vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng, bột ngọt.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần sơ chế vịt thật sạch thì món vịt om sấu mới ngon. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng khúc. Khi chọn vịt bạn nên lựa chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé.

Với sấu bạn hãy cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Tiếp theo, bạn hãy sơ chế khoai sọ, bóc vỏ khoai sọ.

Đầu tiên, bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu nước lạnh để ngâm. Sau đó, đợi khoai nguội dần bạn hãy bóc vỏ chúng nhé. Để không bị ngứa tay bạn có thể đi găng tay nilon cạo vỏ khoai sọ.

Ướp thịt vịt: Bạn hãy lấy 1/2 muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt.

Thời gian ướp thịt vịt khoảng 40 -45 phút là hợp lý. Tiếp theo, trộn vịt với các gia vị khác thật ngấm để làm món vịt om sấu ngon miệng hơn.

Món vịt om sấu thơm ngon cho gia đình bạn ngày 2/9

Món vịt om sấu thơm ngon cho gia đình bạn ngày 2/9.

Bước tiếp theo, bạn hãy phi thơm vàng phần tỏi, hành, sả còn lại nhé. Sau đó bạn cho thịt vịt, sấu vào nồi rồi đổ nước cho ngập thịt. Bạn đun thịt vịt với lửa vừa nhé.

Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 15  20 phút là khoai sọ đã chín mềm.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm