Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết

11:00 12/01/2020
Thịt đông. Thịt đông.

Nguyên liệu

- 6 đùi gà, xương bò, 1 đùi heo nhỏ, 5 quả trứng

- 2 củ cà rốt lớn, 1 củ hành tây lớn, 2 lá nguyệt quế, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách thực hiện

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 3

 Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 4

Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 5

 Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 6

 Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 7

 Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 8

Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

cach lam thit dong trong veo, dung chuan truyen thong ngay tet - 9

Thành phẩm nhận được.

Theo baogiaothong.vn

Bình luận của bạn đọc