Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 18/10/2015 19:00

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm tào phớ khá đơn giản. Hãy cũng thực hiện theo cách dưới đây để có món tào phớ thơm ngon, mát lành nhé!
Cách làm tào phớ: Nguyên liệu

- Sữa đậu nành: 400ml 

- Là gelatin: 5g

- Đường hoa mai

- Hoa nhài

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

- Là gelatin ngâm nước sôi để nguội 10 phút, bỏ bớt nước chỉ để lại khoảng 1 thìa canh.

- Cho sữa đậu nành ra bát và hâm nóng bằng lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng, có thể đun ấm sữa bằng bếp nhưng tuyệt đối không được để sữa sôi.

- Cho gelatin vào lò vi sóng quay cho tan hẳn (hoặc chưng cách thủy nếu không có lò).

- Hòa gelatin với sữa đậu nành, khuấy đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho sữa đông lại.

- Đun nước đường hoa mai và cho cánh hoa nhài vào để nước đường có mùi thơm. Đợi nước đường nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

- Khi ăn bạn chỉ cần dùng nắp hộp sữa ông thọ hoặc nắp hộp thịt hộp hớt nhẹ từng lớp tào phớ ra bát, cho thêm thạch (nếu muốn) và chan nước đường lạnh vào là có thể thương thức.

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món tào phớ thơm ngon, mát lành!

Theo GĐVN