Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 27/6/2018 00:25

Cách làm sữa đậu nành sạch, mát và bổ dưỡng cho mùa hè

Cách làm sữa đậu nành sạch, mát và bổ dưỡng cho mùa hè

GD&TĐ -  Mùa hè, các loại thức uống mát lạnh luôn được yêu thích. Hãy cùng học cách làm sữa đậu nành tại nhà cực đơn giản và bổ dưỡng.

Với những nguyên liệu cực đơn giản từ hạt đậu nành (đỗ tương), đường là bạn đã có cốc sữa đậu nành thơm và mát, giải khát cho mùa hè. Và việc sử dụng đậu nành mỗi ngày, đặc biệt là sữa đậu nành tác dụng giúp cho sức khỏe chúng ta được bảo vệ tốt hơn trong việc ngăn ngừa các bệnh ở nam giới và giúp tăng vòng 1 ở nữ giới – khiến cho vòng 1 trở nên săn chắc hơn.

Trong sữa đậu nành chứa hàm lượng cao Genistein - đây là một chất có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Việc uống sữa đậu nành điều độ sẽ mang tới làn da trắng và tươi trẻ cho các chị em và chống lão hóa lâu dài… Có rất nhiều tác dụng của sữa đậu nành mà bạn nhất định phải làm ngay hôm nay.

Cùng tham khảo công thức làm sữa đậu nành ngon và sạch tại nhà nhé:

Mùa hè, các loại thức uống mát lạnh luôn được yêu thích. Hãy cùng học cách làm sữa đậu nành tại nhà cực đơn giản và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành: (Nguyên liệu cho 1,5l sữa đậu nành)

- 200 gram đậu nành (hay đậu tương)

- Nước (đun sôi để nguội)

- 2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)

Đậu nành chọn hạt tròn căng, chắc, mẩy

Các bước làm sữa đậu nành

Bước 1: Rửa sạch đậu nành, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng, ngâm 8-12 tiếng cho nở

Bước 2: Chia đậu nành thành 2 mẻ. Cho vào máy xay sinh tố cùng nước xay thật nhuyễn.

Bước 3: Dùng túi vắt sữa đậu nành (có bán tại các cửa hàng) hoặc vải xô xạch vắt thật kiệt nước, lọc bỏ bã. Có thể lọc 2-3 lần để thật sạch bã.

Bước 4: Bỏ sữa đậu nành đã vắt được lên nồi khuấy đều. Đợi đậu nành sôi, cho thêm lá nếp vào, khuấy liên tục trong khoảng 10 phút. Sau đó bắc xuống, tiếp tục khuấy. Đợi nguội, đóng vào chai thủy tinh, bảo quản lạnh. Dùng trong 2-3 ngày.

Lưu ý: Sữa đậu nành nhất định phải đựơc đun sôi kỹ trước khi uống. Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,…thậm chí ngộ độc.

Theo giadinhvietnam.com