Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 15/1/2015 14:11

Cách làm sạch đồ dùng an toàn, không hóa chất

Áp dụng mẹo vặt dưới đây, chị em không còn ngán ngẩm khi làm sạch đồ dùng nhà bếp trước năm mới.
Xoong nồi xám xịt. Ngay cả loại xoong nhôm, inox dùng lâu ngày cũng dễ chuyển màu xám xịt, khó coi. Tuyệt đối không sử dụng cọ sắt bởi chúng dễ làm mòn, xước bề mặt. Để cải thiện tình hình, bạn có thể dùng chút vỏ táo cho vào nồi đun nóng, đồ dùng sẽ nhanh chóng lấy lại màu sáng như ban đầu.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-2
Tương tự với đồ đồng, không nên dùng vật sắc để chà rửa. Kết hợp nước cốt chanh với khăn mềm là có thể vệ sinh nhanh chóng.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-3
Với đồ gang, bạn nên tận dụng chút muối và một lớp khăn mềm để làm sạch.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-4
Cốc, ly ố vàng. Dù không dùng để đựng trà, cà phê thì ly cốc vẫn có thể ố vàng khi sử dụng. Muốn làm sạch nhanh, hãy kết hợp baking soda với nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ rửa.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-5
Bình thủy tinh. Trường hợp muốn loại bỏ chất bẩn trong bình rượu, cốc, bát thủy tinh… bạn chỉ cần tận dụng một nắm gạo, chút nước sôi rồi đậy lại lắc mạnh. Sau vài lần thao tác, đồ dùng sẽ sạch bóng.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-6
Khử mùi tanh của bát đũa. Nhiều chị em phàn nàn về mùi tanh từ thức ăn đọng lại trên bát đũa. Không cần tốn sức, hãy dùng chút nước cốt chanh chà rửa, bát đũa sẽ thơm mùi tự nhiên, giúp các thành viên trong gia đình ăn uống ngon miệng.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-7
Khử mùi hôi của hộp nhựa. Tết đến, nhu cầu dự trữ thức ăn khá cao. Để tránh mùi hôi từ thức ăn bám lại, nên ngâm hộp với baking soda qua đêm rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-8
Khử mùi hôi của thớt. Dù cẩn thận dùng riêng thớt để thái thức ăn sống, chín riêng biệt thì vật dụng vẫn dễ bị ám mùi. Lúc này, nên dùng chanh kết hợp với muối để chà mạnh, rửa sạch rồi phơi khô.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-9
Rửa sạch lọ hoa. Giống những vật dụng khác, lọ hoa cũng cần được làm sạch trước thềm năm mới. Thay vì tốn sức cọ rửa từng ngóc ngách bên trong, chị em hãy thả 2 viên thuốc dạng sủi và chút nước vào. Những bọt khí từ thuốc sẽ làm sạch vết bẩn.
Cach lam sach do dung an toan, khong hoa chat-Hinh-10
Làm sạch đồ dùng bị rỉ. Để xử lý vết kim loại rỉ trên đồ dùng, bạn chỉ cần trộn muối và nước cốt chanh rồi chà xát, để khô, dùng khăn khô mềm phủi sạch và đánh bóng.

Theo Kiến thức