Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 5/8/2019 07:02

Cách làm phở gà trộn chua ngọt đổi bữa, ăn mãi vẫn thèm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Một ngày bỗng thấy chán với các món cơm canh thì hãy thử cách làm món phở gà trộn chua ngọt chống ngán cho mùa nóng này rất hợp.

Nguyên liệu làm phở gà trộn chua ngọt:

- Nửa con gà ri hoặc gà ta tầm 1 - 1,2kg.

- 200-300g bánh phở tươi hoặc phở khô.

- 100g lạc.

- Rau diếp, húng, bạc hà, kinh giới.

- Hành khô, tỏi, ớt, chanh, gừng.

- 2 quả dưa chuột.

- 1 củ hành tây nhỏ.

- 1 củ cà rốt nhỏ.

- 1/2 củ su hào hoặc đu đủ xanh.

- 1 ít măng tươi (không thích bỏ qua).

- 200g giá.

- Muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, giấm, hạt tiêu, ớt.

- Vài cái nấm đông cô.

Cách làm phở gà trộn chua ngọt:

- Gừng rửa sạch + 1 củ hành khô đem nướng thơm.

- Nấm đông cô ngâm nở.

- Gà rửa sạch với muối, cho vào nồi luộc với gừng + hành đã nướng, cùng 1 thìa cf muối. Gà chín thì thả ngay vào âu nước đá để da giòn. Sau đó xé phay.

- Tỏi băm nhỏ, bóc vỏ, chiên thơm thì vớt ra.

- Hành khô thái mỏng, chiên vàng, giòn.

- Lạc rang giã dập.

- Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ 2-3cm. Riêng rau diếp để khúc dài tầm 5cm.

- Hành tây thái mỏng, thả vào âu nước đá ngâm cho hành trong suốt sẽ giòn và bớt hăng.

- Cà rốt, su hào, dưa chuột, măng thái sợi. Bóp với chút muối + giấm cho rau củ mềm, ngấm gia vị.

- Ớt tươi băm nhỏ.

- Bánh phở chần nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh cho tơi. Sau đó trộn với tỏi phi thơm + dầu vừng (dầu mè).

- Pha nước trộn: pha theo tỷ lệ 6 muỗng nước dùng gà: 1 muỗng hắc xì dầu: 2 muỗng xì dầu: 1 muỗng giấm đỏ : 1/2 quả chanh : 1 muỗng đường. ( Nêm nếm cho vừa khẩu vị). Trộn thêm tỏi phi vàng, ớt băm và hạt tiêu.

- Nước dùng gà còn lại thả vài nấm đông cô, đun sôi, thêm hành làm nước dùng ăn kèm.

- Xếp bánh phở, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, su hào, măng, hành tây, thịt gà, rắc hành khô phi thơm, lạc rang giã dập, ớt bằm. Cuối cùng thêm nước trộn là xong.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm