Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà

Những miếng pa tê thơm ngon tự làm sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa sáng cho con vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà

Dạo này có quá nhiều thông tin trên báo chí phanh phui chỗ nọ chỗ kia sử dụng nguyên liệu bẩn để chế biến các loại thức ăn sẵn như patê, ruốc, giò chả… bán ra thị trường.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình, bạn hãy tự chọn mua thực phẩm sạch đúng chất lượng và học cách làm món patê thơm ngon nhưng rất đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu để làm patê:

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 1

- 400gr thịt vai

- 600gr gan lợn tươi

- 200ml sữa tươi

- 200gr bì lợn

- 250gr mỡ phần

- 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi (1 củ), hành khô 5 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

- 3 bánh mì (cỡ vừa thông thường)

- Bột nêm, gia vị, dầu hào, nước mắm.

Cách làm:

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 2

Gan rửa sạch, cắt lát đổ khoảng 100 ml sữa tươi vào ngâm khoảng 15 phút để khử mùi tanh và chất độc có trong gan.

Bì làm sạch rồi đem luộc chín mềm. Thịt nạc thái miếng nhỏ.

Vớt gan ra khỏi sữa rửa sạch, bì luộc xong cũng rửa sạch. 50gr mỡ phần cho lên luộc sơ, thái hạt lựu.

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 3

Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi đã xay nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gan vào đảo chín, rồi cho thịt và nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hạt tiêu và trước khi hạ xuống cho thêm 1 thìa rượu cho thơm và khử tanh của gan.

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 4

Đổ tất cả hỗn hợp trên và bánh mì vào máy xay cho thật mịn (nếu dùng máy xay cỡ nhỏ thì chia thành từng phần nhỏ cho đỡ hại máy).

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 5

Đổ mỡ phần đã thái hạt lựu và đập 1 quả trứng (tăng độ kết dính) vào trộn đều, sau đó đổ vào khuôn hấp - trong khuôn có lót 1 lớp mỡ phần mỏng - hấp cách thủy từ 2-3h.

Cách làm pa tê thơm ngon tại nhà - Ảnh 6

Sau khi patê chín, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h là bạn đã có thành phẩm hoàn hảo rồi.

Bạn cần chọn mua gan lợn sạch có màu tươi sáng, mượt mà. Bí quyết xử lý bánh mì là ngâm với sữa tươi trong khoảng 15 phút cho mềm ra rồi mới đem chế biến. Đồng thời, hành tỏi không xay sống, mà phải phi thơm lên để vừa át được mùi gan, vừa tránh cho khi ăn patê có mùi hăng nồng của tỏi.

Nếu ăn không hết ngay, sợ để lâu bị hỏng, bạn hãy chia đều patê thành những miếng nhỏ vừa ăn, dùng màng thực phẩm bọc lại và bảo quản đông lạnh.

Theo nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ