Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 13/4/2018 00:49

Cách làm món thịt viên chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm

Cách làm món thịt viên chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm

GD&TĐ - Món thịt viên chiên ngon vừa miệng, thấm đều gia vị khi được chấm kèm với tương ớt sẽ tạo nên món ăn ngon tuyệt, bạn sẽ thấy nó sẽ dễ ăn vô cùng, sẽ nhanh chóng hấp dẫn thị giác lẫn vị giác của bạn.

    Đảm bảo sẽ làm bạn thích ngay bởi hương vị thơm ngon và cảm giác giòn tan thật đã miệng. Ngay sau đây, cùng theo dõi cách làm bên dưới nhé!

    Chuẩn bị thịt băm

    Băm nhuyễn hành và tỏi

    Trộn hành tỏi vào thịt băm

    Cho lượng muối thích hợp

    Cho lượng tiêu thích hợp

    Cho vào một ít ngũ vị hương

    Một ít nước mắm

    Một ít nước tương

    Một ít rượu

    Một ít dầu mè

    Một ít dầu tạo mùi

    Một ít dầu ăn

    Trộn đều tất cả

    Thêm vào một miếng đậu phụ

    Dùng muỗng giã nát rồi trộn đều

    Rắc vào một lượng bột mì vừa đủ

    Bí quyết là ở đây, xay nhuyễn 1 bánh màn thầu (báo bao không nhân),rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.

    Cho vào máy xay sinh tố là có thể dễ dàng xay nhuyễn ngay.

    Cho vào 1 lòng đỏ trứng gà

    Cho ngập dầu vào chảo nóng

    Sau khi dầu sôi, thả thịt viên vào chiên

    Khi chiên thịt bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín, không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc.

    Thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù cực kì đơn giản, chắc chắn các bé sẽ rất thích món ăn này.

    Lời khuyên cho món ăn ngon!

    1. Hành lá và tỏi ngâm trong nước 10 phút rồi mới băm nhuyễn trộn vào thịt như vậy vị thịt viên sẽ mềm dẻo, không bị cứng và vón cục.

    2. Chỉ thêm vào một ít nước tương để viên thịt có màu vàng, đừng cho quá nhiều khiến thịt chuyển thành màu nâu, thêm trứng vào để tạo ra vị “béo” thơm của món ăn.

    3. Làm ướt tay trước khi nặn thịt viên, để những miếng thịt tròn đều không dính tay.

    4. Đừng chiên lửa quá to sẽ cháy trong khi bên trong chưa chín, cũng ko chiên lửa nhỏ sẽ bị khô.

    5. Chỉ nên chiên một ít một, không nên cho thịt viên vào đầy chảo, như vậy viên thịt chiên ra sẽ không được chín đều, dùng giá vớt để giảm lượng dầu thấm vào thịt.

    Theo phunugiadinh/vivovn