Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 14/2/2017 15:07

Cách làm món mì xào giòn cho bữa trưa

Cách làm món mì xào giòn cho bữa trưa sẽ giúp bạn dễ dàng đổi vị cho bữa ăn hàng ngày, vừa nhanh, vừa dễ làm.

Cách làm món mì xào giòn cho bữa trưa

Mì xào là món ăn dân dã khá phổ biển trong ẩm thực của người Việt. Baì viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một công thức chế biến món mì xào giòn cho bữa trưa thơm ngon.

Nguyên liệu làm mì xào giòn

3 nắm mì vắt, 2 lạng tôm tươi, 1 lạng thịt lợn, 1 lạng tim, 1 củ hành tây, 1 mớ cải ngọt, nửa cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 1 thìa cà phê dầu hào, nửa thìa cà phê dầu mè, một nửa chén nước dùng gà, 2 muỗng canh bột năng, hạt tiêu bột.

cach-lam-mon-mi-xao-gion-cho-bua-trua--giadinhvietnam.com 1

Bạn có thể cho thêm cần tây, nấm, mực vào xào cùng cho món mì xào giòn thêm hương vị.

Cách làm mì xào giòn ngon

Đầu tiên bạn hãy trần qua mì. Đợi mì mềm rồi vớt mì ra thả vào nước lạnh khoảng 30 giây. Sau đó đổ mì ra để ráo nước và trữ mì ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Hoặc bạn ngâm mì vào nước lạnh dùng tay quấy, đợi sợi mì tơi và mềm thì vớt ra để ráo nước. 

Tiếp theo bạn lấy tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng tôm sau đó rửa sạch để ráo nước rồi ướp muối và hạt tiêu vào tôm. 

Súp lơ rửa sạch, tách thành miếng nhỏ, sau đó chần qua nước sôi. Bạn nên cho thêm một vài hạt muối biển vào nước chần rau để súp lơ được xanh hơn và giòn hơn.

Hành tây, cà chua rửa sạch bổ múi cau đều nhau. Cải ngọt rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt tỉa hình hoa mỏng; hoặc thái lát mỏng. Thịt lợn, tim, thái lát mỏng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun sôi dầu, sau đó cho mì vào chiên. Lưu ý, nên để mì ngập trong dầu. Nếu dầu chưa sôi mà bạn đã cho mì vào sẽ khiến sợi mì bị chai không giòn. Xào mì cho đến khi sợi mì vàng óng thì vớt mì ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong mì.

Sau khi xào mì xong, bạn xào lần lượt hành tây, sau đó xào thịt, tim, tôm săn lại và nêm gia vị, dầu hào, hạt tiêu... cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó lại cho các loại rau củ vào xào cùng và cho thêm nước dùng gà.

Khi các nguyên liệu đã chín tới, hòa bột năng với nước dùng và đổ từ từ vào hỗn hợp nguyên liệu đã xào trong chảo. Lại nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa khẩu vị. Cuối cùng đổ hỗn hợp nguyên liệu vừa xào lên đĩa mì đã được chiên giòn. Bạn có thể trang trí thêm rau và các nguyên liệu ăn kèm mà bạn thích.

Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món mì xào giòn cho bữa trưa này.

Theo giadinhvietnam.com