Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 17/9/2015 11:00

Cách làm mì xào giòn ngon hoàn hảo

Mì xào giòn làm theo cách này bạn sẽ có những sợi mì giòn tan, ăn kèm hải sản tươi ngon giòn ngọt siêu hấp dẫn!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào giòn hải sản:

- 2 vắt mì trứng

- 200gr mực đã được làm sạch

- 200gr tôm đã bóc vỏ và làm sạch

- 200gr thịt đùi heo

- Rau: cải ngồng, nấm, cà rốt, hành tây.
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó trút toàn bộ tôm, mực và thịt vào.Xào trên lửa lớn nhanh tay và nêm 2 muỗng bột nêm (nêm nếm theo khẩu vị gia đình) sau đó cho ra tô.Vẫn dùng chảo trên để xào rau: nấm, cà rốt, cải và hành tây.Khi rau đã chín cho phần thịt vào xào chung và thêm một tí xíu nước. Dùng 2 muỗng bột bắp hoà chung với 3 muỗng nước khuấy đều và đổ vào để nước sền sệt.

Mì trụng sơ, để ráo nước sau đó thả vào chảo sâu lòng ngập dầu nóng chiên giòn.Khi ăn cho mì xào giònra đĩa và cho thịt, mực cùng rau lên trên dùng nóng và chấm chung với nước tương.


Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu từ đêm sáng ra bạn chỉ bật bếp và bắt tay vào làm chưa đầy 20 phút là cả nhà có ngay món mì xào giòn hải sản thơm ngon với sợi mì giòn rụm, hải sản thì tươi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà bắt đầu một buổi sáng không thua gì ăn tiệm. 

Khi bạn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà thì món mì xào giòn hải sản sẽ là một gợi ý không tồi cho các chị em nội trợ chúng ta!

Chúc bạn thành công với món mì xào giòn này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm