Cách làm gà chiên vỏ giòn, siêu ngon

Thay vì đi ăn các món gà chiên giòn ngoài tiệm, bạn cũng có thể tự làm ở nhà cho cả gia đình món ăn này vừa ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh!

Cách làm gà chiên vỏ giòn, siêu ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên:

1 miếng thịt ức gà

1 quả trứng

30ml dầu hào

Một ít muối, tiêu

Bột mì, bột chiên giòn, dầu ăn.

Chế biến:

Thịt ức gà rửa sạch, cắt thịt thành 2 miếng to bản, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm ra.

Mát trời làm món gà chiên giòn ăn vặt cực đã - Ảnh 1.

Rắc đều hạt tiêu đen lên trên bề mặt miếng gà. Thêm dầu hào vào bóp đều và ướp khoảng 30 phút.

Mát trời làm món gà chiên giòn ăn vặt cực đã - Ảnh 2.

Gà sau khi ướp được lăn qua bột mì sao cho bột phủ đều miếng thịt gà. Trứng đập vào thố đánh tan sau đó nhúng miếng thịt gà đã được tẩm bột mì vào.

Mát trời làm món gà chiên giòn ăn vặt cực đã - Ảnh 3.

Tiếp đó lăn miếng thịt gà qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột chiên xù vào chiên cho chín vàng đều là được.

Mát trời làm món gà chiên giòn ăn vặt cực đã - Ảnh 4.

Thành phẩm: 

Trong những ngày mát mẻ hiếm hoi của mùa hè, bạn hãy làm ngay món gà chiên giòn cực đơn giản mà ngon miệng này đãi bé nhé! Hầu hết các bé và thậm chí cả người lớn đều thích ăn món gà chiên giòn này lắm, lớp vỏ ngoài vàng giòn và phần thịt bên trong mềm ngon đậm đà, tuy là món chiên mà ăn không ngán, nhất là khi bạn làm thêm ít rau củ trộn chua ngọt để ăn cùng đấy!

Artboard 1 copy 10

Chúc bạn thành công với món gà chiên giòn thật ngon nhé!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thị Thanh Vân, Trường THCS Nguyễn Chuyên Mỹ (An Lão, Hải Phòng) trong giờ dạy Khoa học tự nhiên.

Tiến triển trong dạy học môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, nhiều nhà trường khẳng định việc dạy học môn tích hợp, đặc biệt môn Khoa học tự nhiên đã có những tiến triển tích cực.