Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 11/10/2017 11:22

Cách làm cho món salad bổ dưỡng hơn

Cách làm cho món salad bổ dưỡng hơn

GD&TĐ - Tiêu thụ nhiều dầu mỡ được xem là có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho rằng thêm một chút dầu vào món salad của bạn có thể khiến món ăn phổ biến này tăng cường được lợi ích cho sức khỏe.
 

Theo nghiên cứu trên, dầu đậu nành có thể giúp cơ thể tăng hấp thụ của 8 chất dinh dưỡng khác nhau trong rau. Việc hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm việc ngăn chặn ung thư, bảo vệ thị lực…

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Nutrition của Mỹ lưu ý rằng ăn cùng một món salad nhưng không cho thêm dầu sẽ khiến cơ thể hấp thụ ít dinh dưỡng hơn.

Các nhà khoa học tại Đại học bang Iowa của Mỹ tháy rằng lượng dầu cho thêm vào sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng bao gồm 4 loại carotenoid - alpha và carotene, lutein và lypopen – 2 dạng vitamin E và vitamin K. Lượng dầu này cũng thúc đẩy sự hấp thụ vitamin A vào cơ thể.

Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét 12 cô gái tuổi học đại học đã ăn salad với những lượng dầu đậu nành khác nhau. Sau đó, những đối tượng này được xét nghiệm máu để kiểm tra lượng dinh dưỡng hấp thụ.

Kết quả cho thấy lượng dinh dưỡng được hấp thụ tối đa ở những người ăn salad với khoảng 32 gram dầu (hơn 2 thìa).

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm