Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon

GD&TĐ - Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.

Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)
Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm cà pháo mắm tôm

- 15 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh dấm

- 1 muỗng canh mắm tôm

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt + 4 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 miếng riềng

- Hũ thủy tinh sạch

Các bước làm cà pháo mắm tôm

Trước tiên bạn đem cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn , cắt làm tư ( nếu cà to) ngâm vào âu nước muối loãng 10 phút.

Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.

Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn.

Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp tỏi, ớt,... đã xay.

Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị đường, muối vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đổ hỗn hợp muối, đường, tỏi ớt vào hũ.

Cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả.

Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 - 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2024. Ảnh: VNU-HCM

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tuyển mới 3 ngành

GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.