Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 16/9/2015 10:05

Cách làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen

Cách làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen được nhiều người quan tâm bởi hương vị bánh hấp dẫn, dễ làm. Bây giờ hãy cùng vào bếp làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen dành tặng người thân và gia đình nhé!
Cách làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen: Nguyên liệu vỏ bánh cho 6 cái 130g

-15ml dầu ăn

-50g bột nếp

-20g bột mì

-35g bột gạo

-55g đường

-80ml sữa tươi không đường

-100g bột nghệ

1/5 muỗng cafe muối

Cách làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen: Nguyên liệu nhân bánh:

-200g hạt sen

-80g đường

-30ml dầu

-20ml dầu + 10g bột hòa tan trong 1 chén

-1 muỗng cafe mạch nha

-1/3 muỗng cafe muối

Cách sên nhân làm bánh trung thu handmade nhân hạt sen:

-Hạt sen ngâm 3 tiếng sau đó rửa sạch cho vào nồi luộc chín, trong khi luộc cho thêm chút mối. Sen chín vớt ra tô để nguội và cho cùng đường vào máy xay xay nhuyễn.

-Đổ sen đã xay vào chảo chống dính, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên khoảng 15' thì cho chén bột hòa với dầu, mạch nha rồi sên tiếp. Sên đến khi nào nhân quyện lại 1 khối không dính chảo là hoàn tất. Tắt bếp, để nhân nguội và viên tròn.

 

Cách làm vỏ bánh trung thu handmade nhân hạt sen:

-Rây bột. Cho tất cả nguyên liệu vào 1 âu hòa tan với nhau. Cho âu bột vào xửng hay hấp cách thủy khoảng 25-30 phút là bột chín.

 

-Cho bột ra bàn và nhồi bột mịn khi bột đang còn nóng, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột không bị khô.

- Chia nhân 80g bột 50g.

-Cán vỏ bánh rồi cho nhân vào, cho viên bột đã nhồi nhân vào khuôn ấn mạnh rồi từ từ nhẹ nhàng lấy bánh ra.

 

Nướng bánh trung thu handmade nhân hạt sen:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180-190 độ C trước 10-15' để khi đưa bánh vào thì nhiệt trong lò đạt mức cần thiết. Lò cần có đủ lửa trên và dưới. Thời gian nướng tùy kích thước bánh. Bánh 50-75g khoảng 5-7 phút. Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan.

 

Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 190-200 độ C trong 5-7'.

 

Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng. Bánh sau khi nướng, bạn lấy ra để nguội, sau đó đậy kín và để khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, thoáng mát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.

Như vậy các bạn đã hoàn thành các bước làm món bánh trung thu handmade nhân hạt sen thơm dịu, ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo giadinhvn

Tin tiêu điểm